ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung galaxy S9 กับเทคนิคที่ทำให้เครื่องอึดรวมทั้งทนขึ้น  (Read 59 times)

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 37
    • ดูรายละเอียด
มาแล้วจ้ะ มาเจอะกันอีกครั้งกับเรื่องราวดีๆเกี่ยวงานทางด้านเทคโนโลยีล้ำๆจากสมาร์ทโฟนค่ายต่างๆที่หลากหลายเรื่องราวมากมายเอามาฝากกันให้ท่านๆได้อ่าน ได้รู้ในสิ่งที่ยังไม่รู้จักมาก่อน หรือว่าข่าวคราวที่พวกเราต้องการจะรู้ รับประกันว่าได้รู้แน่ๆจ้ะ และวันนี้เป็นคิวของ Samsung galaxy S9 ที่เราจะมิได้มาเล่าแค่สเปครวมทั้งความเจ๋งของอูปกรณ์ที่มีไว้สำหรับการติดต่อสื่อสารรุ่นนี้ให้รู้ ด้วยเหตุว่าเชื่อว่าหลายท่านที่ใช้งานอยู่น่าจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยมอยู่แล้วถึงประสิทธิภาพแล้วก็คุณภาพของเครื่องรุ่นนี้ แต่สิ่งที่เราต้องการจะบอกวันนี้ก็คือว่า ความ Samsung galaxy S9 มิได้มีแค่สมรรถนะของเครื่องในเรื่องความสวยงาม ความเจ๋งสำหรับเพื่อการถ่ายภาพหรือสำหรับการใช้งานสำคัญๆเท่านั้น แต่เค้ายังเต็มไปด้วยความสามารถและก็ความลับที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้!!!!


3 ความลับพิเศษที่ทำให้ Samsung galaxy S9 อึดและทนทาน

นาทีนี้ อยากจะถามอย่างยิ่งจ้ะ ว่าคนไหนกันแน่บ้างที่ใช้ Samsung galaxy S8 อยู่ และใครบ้างที่กำลังใช้ Samsung galaxy S9 บ้าง เคยรู้หรือเคยเปรียบเทียบไหมคะ ว่าสองรุ่นนี้เค้ามีความต่างกันเช่นไร หรือว่าแต่ละรุ่นมีความสามารถในด้านไหนบ้าง และระหว่าง Samsung galaxy S8 กับ Samsung galaxy S9 ผู้ใดกันแน่อึด ถึก ทนมากยิ่งกว่ากัน ซึ่งพวกเรามั่นใจว่าหลักสำคัญเหล่านี้ ควรมีคนที่สงสัยและก็ตั้งข้อสังเกตมาแล้วแน่นอน ในวันที่มี Galaxy S9 ออกมาให้ใช้หลังจากที่ Samsung galaxy S8 เดินนำหน้าออกมาก่อนแล้ว เมื่อมีความก่อนหลังแน่นอนว่าย่อมต้องมีการเปรียบเทียบเพื่อดูความคุ้มค่าที่จะจ่ายเงินออกจากกระเป๋าล่ะจ้ะ และก็คนที่จะซื้อ Samsung galaxy S8 ในตอนที่เพิ่งมี Galaxy S9 ไล่หลังมาติดๆหรือคนไหนที่กำลังจะซื้อ Samsung galaxy S9 ในขณะที่มีงบประมาณจำกัด แน่นอนว่าการเปรียบเทียบเพื่อเลือกซื้อย่อมเกิดขึ้น แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามค่ะ
สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนในรุ่น Samsung galaxy S8 ที่ออกมาก่อนหน้านั้น เค้าได้มีการพัฒนาระบบต่างๆให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้งาน หรือเรื่องความคงทนก็ตาม และก็รุ่นน้องอย่าง S9 ที่ตามหลังมาก็ต้องดีมากยิ่งกว่าในด้านของการใช้งาน ไม่งั้น การซื้อขายก็บางทีอาจจะฝืดๆหน่อย รวมทั้งความทนทานของทั้งสองรุ่นที่น่าจะสูสีกันมากนั้นก็ทำให้พวกเราแทบเลือกไม่ถูกกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่วันนี้ พวกเรามีวิธีการที่จะทำให้ สมาชิกใหม่ของตระกูลอย่าง S9 มีความทนมากยิ่งกว่า Samsung galaxy S8 มาดูกันจ้ะว่า ความลับนั้นคืออะไร
อย่างแรกที่มาพร้อม S9 ที่จะทำให้คงทนต่อการใช้งานมากยิ่งกว่า Samsung galaxy S8 ก็คือ โครงหลักของเครื่องที่ทำจากอลูมินัมประเภทใหม่ หรือเรียกชื่อในภาษาอังกฤษเก๋ๆว่า All New Aluminium Core นั่นเองค่ะ Samsung เปลี่ยนองค์ประกอบข้างในตัวเครื่องของ Galaxy S9 จากเดิมที่ใช้อลูมินัม AL6013 ใน Galaxy S8 ก็เปลี่ยนแปลงมาเป็นอลูมินัม AL7003 แทน ซึ่งวัสดุใหม่ประเภทนี้มีคงทนถาวรต่อแรงกดทับมากเพิ่มขึ้น ทำให้ตัวเครื่องบิดงอได้ยากกว่าเดิม นั่นเอง
ถัดมาในเรื่องของความทนทานต่อการเช็ดกระทำอย่างรุนแรง ฟังดูบางทีอาจจะโหดเหี้ยม แต่ขณะที่เราทำมือถือตกพื้นทีก็แทบน้ำตาตกแบบนี้ล่ะจ้ะ ด้วยเหตุนี้รุ่นนี้ก็เลยวางแบบมาเพื่อให้ทนต่อแรงชนที่เกิดขึ้นมาจากการตกพื้น หรือพูดง่ายๆว่าในช่วงเวลาที่พวกเราทำเครื่องตกพื้นเค้าจะไม่เสียหาย มันก็คือการเพิ่ม Increased Drop Protection เข้ามาช่วย โดยที่มีการวางแบบให้บริเวณขอบของตัวเครื่องที่เป็นโลหะมีความหนามากขึ้น 0.2mm โดยเมื่อทำงานร่วมกับ AL7003 จะก่อให้แรงชนเมื่อโทรศัพท์ตกพื้นส่งถ่ายไปที่จอกระจกต่ำลงถึง 20% (เทียบกับ Samsung Galaxy S8) ทำให้ได้โอกาสหน้าจอร้าวแตกยากขึ้นนั่นเองแรง
ท้ายที่สุดมาพูดถึงจอกันบ้างจ้ะ ในช่วงเวลาที่เราซื้อโทรศัพท์มือถือมาแต่ละทีอย่างแรกที่ต้องซื้อพร้อมกันเป็นฟิล์มถ่ายรูปกระจก หรือติดฟิล์มถ่ายรูปที่หน้าจอกันรอยนิ้วมือหรือกันความปวดร้าวที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้นั่นเอง ในรุ่น S9 จึงเพิ่มความสามารถให้หน้าจอทนทานมากขึ้น พวกเราเรียกสิ่งนี้ว่า More Durable Display สำหรับ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9 Plus นั้นถูกออกแบบให้กระจกหนามากกว่า Galaxy S8 ถึง 20% จากเดิมที่ใช้หน้าจอที่ค่าความหนา 0.5T เปลี่ยนมาเป็น 0.6T นำมาซึ่งการก่อให้เกิดริ้วรอยยากขึ้นนั่นเองจ้ะ