ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung เชื้อสาย a series กับรูปโฉมโนมพรรณที่สะดุดตาพร้อมกล้องถ่ายภาพที่มีที่นี่ที่เดียว  (Read 46 times)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
เพิ่งเริ่มไปได้ไม่นานจ้ะกับ Samsung เครือญาติ A ที่เป็นรุ่นใหม่ไฉไลมากมายในปี 2018 นี้ กับ Samsung Galaxy A7 (2018) และ samsung Galaxy A9 (2018) 2 รุ่นที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อ 11 ตุลาคม 2561 ก่อนหน้านี้ ณ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แล้วก็วันนี้เราจะผ่านความ Samsung Galaxy A7 (2018) ไปที่ Samsung Galaxy A9 (2018) กันก่อนเลยค่ะ และก็หากมีเวลาเมื่อไรจะเอา A7 มาเล่าให้ฟังความโดดเด่นของ Samsung Galaxy A9 (2018) อยู่ที่เรื่องของกล้องที่เรียกว่าสร้างการเกิดที่ไม่เคยมีตรงไหนมาก่อน กับกล้องถ่ายรูปหลังสูงถึง 4 ตัวร่วมกัน ความละเอียด 24/10/8/5 ล้านพิกเซลตามลำดับค่ะ ในส่วนของกล้องถ่ายภาพพวกเราจะขอไปลงรายละเอียดกันถัดไปนะคะ เอาคร่าวๆว่ากล้องหลังมีความเด่นแล้วก็ดีเลิศตรงซึ่งสามารถถ่ายรูปมุมกว้างได้ถึง 120 องศาเลยทีเดียว ในส่วนของกล้องถ่ายภาพหน้ามาพร้อมความละเอียด 24 ล้านพิกเซล กบหน้าจอแสดงผลขนาดกว้าง 6.3 นิ้ว แสดงผลลัพธ์แบบ Super AMOแอลอีดี ความละเอียด Full HD+ ขับเคลื่อนด้วยซิปเซต Snapdragon 660, แรม 6GB, ปริมาตร 128GB เปิดตัวมาพร้อมสีให้เลือก 4 สี เช่น สีดำ Caviar Black, สีฟ้า Lemonade Blue และสีชมพู Bubblegum Pink รวมทั้งก่อนที่จะไปให้รายละเอียดมาดูที่สเปคเทพๆของเครื่องรุ่นนี้กันก่อนจ้ะว่ามีอะไรบ้าง


สเปคของ samsung แกแลคซี่ ตระกูล A ซีรี่ย์ 9 (2018)

ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 (Oreo)

จอแสดงผลลัพธ์ขนาด 6.3 นิ้ว แบบ Super AMOแอลอีดี ความละเอียด FHD+ 1080×2220 อัตราส่วน 18.5:9

ชิปเซ็ตในแบบอย่าง Snapdragon 660 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.2 GHz

หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 512

Bixby AI Assistant ฟีเจอร์ร์ ตัวช่วยอัจฉริยะ

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint)

รองรับการปลดล็อกหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้า (Face Unlock)

หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB / 8GB

หน่วยความจำหลัก (ROM) ขนาด 128GB รองรับ MicroSD Card 512GB

กล้องดิจิทัลข้างหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุด F/2.0

กล้องถ่ายภาพดิจิทัลด้านหลัง 4 ตัว ความละเอียด 24+10+8+5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.7+f/2.4+f/2.4+f/2.2, ไฟแฟลชแบบ แอลอีดี, พร้อมสามารถถ่ายรูปมุมกว้างได้ถึง 120 องศา

รองรับการใช้แรงงาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) แบบ nano SIM

รองรับ USB Type-C

แบตเตอรี่ปริมาตร 3,800mAh รองรับ Fast Charging

ตัวเครื่องมีขนาด 162.5 x 77 x 7.8 มิลลิเมตร

น้ำหนัก 183 กรัม
จากสเปคเครื่องทั้งหมดทั้งปวงก็ว๊าว!!! แล้วล่ะจ้ะ เรียกว่าจูงใจไม่มีเหตุผลที่จะไม่ซื้อเลยล่ะ ตกลงว่าเรามาดูเพิ่มในส่วนต่างๆกันบ้าง เริ่มที่ กล้องหน้ากันก่อนเลยจ้ะ
กล้องถ่ายภาพหน้า เรียกว่ากล้องถ่ายภาพเซลฟี้ มาพร้อมความละเอียดมากถึง 24 ล้านพิกเซล ขนาดของรูรับแสงสว่างกว้างสูงสุดอยู่ที่ F/2.0 เรียกว่าเป็นมาตรฐานเลยล่ะจ้ะ นอกเหนือจากนั้นยังมีเซ็นเซอร์ สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆและก็ลำโพงสำหรับใช้สำหรับในการเสวนา โทรออก รับสาย แล้วก็ยังรองรับการสแกนใบหน้า เพื่อความรวดเร็วสำหรับเพื่อการเข้าใช้งานอีกด้วย
ส่วนของตัวเครื่องออกแบบให้มีความงอมนเพื่อการใช้แรงงานได้พอเหมาะเยอะขึ้นเรื่อยๆ ส่วนของข้างบนตัวเครื่องพวกเราจะเจอกับถาดซิมรวมทั้งช่องไมโครโฟน ส่วนของด้านขวาของตัวเครื่อง จะมีปุ่มเพิ่มลดเสียง ปุ่มล็อคจอ หรือปุ่มดับเครื่อง ส่วนของข้างล่างสุดจะมีพอร์ตทิ่มหูฟังมนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร และช่องสำหรับสายชาร์จแบตแบบ USB-C รวมทั้งยังรองรับการชาร์จแบบ Fast Charging อีกด้วยจ้ะ
มาดูที่ไฮไลท์ของ Samsung Galaxy A9 (2018) ซึ่งก็คือกล้องหลังนั่นเองค่ะ สำหรับฟีพบร์นี้เรียกว่าเป็นสิ่งที่โดดเด่นมากมาย สำหรับกล้องถ่ายภาพหลังที่มากถึง 4 ตัว แต่ละตัวเอามาเพื่ออะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ


Samsung
เลนส์ออพทิคอลซูม : ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ซึ่งรองรับการซูมด้วยอุปกรณ์ 2 เท่าจากปกติ ช่วยทำให้พวกเราสามารถถ่ายรูปในระยะใกล้ แบบ Close up ได้อย่างชัด แม่ว่าเราจะอยู่ไกลก็ตาม
เลนส์มุมกว้าง : หรือ เลนส์ Ultra Wide สามารถถ่ายได้กว้างถึง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยี AI ที่ช่วยปรับแต่งให้สวยสดงดงามได้อย่างสมบูรณ์แบบ และฟีพบร์ตรวจค้นภาพอัตโนมัติ
เลนส์ชัดลึก (Depth Lens) : ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เลนส์นี้จะเป็นเลนส์ที่ทำมาเพื่อให้วัตถุในรูปนั้น งามโดดเด่นแบบพุ่งออกมาเลยก็ว่าได้ เหมาะกับการถ่ายรูปบุคคลสุดๆนั้นก็คือเลนส์ที่ดีไซน์มาเพื่อถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอมากมายๆ เทรนด์นี้ไม่มีไม่ได้อย่างยิ่งจริงๆจ้ะ
เลนส์หลัก​: ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสงสว่างขนาด f/1.7 ใช้ถ่ายรูปที่พวกเราๆถ่ายกันธรรมดานั้นแหละจ้า