ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องของเครื่องสำอางค์ Mac ที่พวกเราอาจยังไม่รู้  (Read 41 times)

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
    • ดูรายละเอียด
ว่าด้วยเรื่องของเครื่องแต่งหน้าหรือการเมคอัพ สำหรับสาวๆแล้วเป็นของคู่กันแบบที่แยกกันไม่ออกเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดีอย่างเครื่องแต่งหน้าภายใต้แบรนด์ Mac เครื่องสำอางยี่ห้อนี้เป็นที่มีชื่อเสียงและก็เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆที่หลงใหลเครื่องสำอางในชื่อของเคาน์เตอร์แบรนด์แล้วเราก็เชื่อว่า ผลิตภัณฑ์แต่งหน้า ยี่ห้อ แมคเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ยืนยันเรื่องของคุณภาพราคาแล้วก็ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นแป้งรองพื้น ลิปสติก ซึ่งในหมวดอื่นๆของแบรนด์นี้ล้วนแต่เป็นที่นิยมเป็นอย่างดีจากผู้หญิง}ทั้งโลกนั่นเองค่ะ แต่แปลกค่ะพวกเราใช้เครื่องสำอางของ MAC Cosmetics มาตั้งนาน แต่มั่นใจว่าอาจจะมีบางสิ่งบางอย่างบางเรื่องที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แต่งหน้าแบรนด์นี้ก็เป็นไปได้ มาทดลองดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่เป็นข้อมูลที่เราบางครั้งอาจจะยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แต่งหน้า MacMAC เครื่องสำอางระดับโลกที่สาวๆทุกคนต้องมีไว้เริ่มกันที่เรื่องแรกเลยจ้ะ แบรนด์ Mac เป็นชื่อที่เราคุ้นกันมานานแต่เราเคยสงสัยไหมว่า นี่คือชื่อจริงหรือว่าอักษรย่อของแบรนด์นี้กันแน่ รหัสตัวย่อคำคำนี้มีความหมายหรือย่อมาจากคำว่าอะไร วันนี้ไขปัญหากันค่ะ ชื่อของ Mac ย่อมาจากคำว่า Makeup Art Cosmetics นั่นเองค่ะ ถ้าไม่บอกพวกเราก็คงทายกันไม่ออกแน่ๆเลยใช่ไหมล่ะคะ บางทีก็อาจจะกำลังมีความรู้สึกว่านี่คือชื่อจริงของแบรนด์นี้อยู่ก็เป็นไปได้ค่ะ
เรื่องต่อมาค่ะ เป็นเรื่องของแหล่งที่มาของเครื่องแต่งหน้าแบรนด์นี้กันบ้าง แมค จัดตั้งในปี 1984 จากปัญหาง่ายๆที่ว่าผลิตภัณฑ์แต่งหน้าทั่วไปในท้องตลาดใช้งานไม่ดีไร้คุณภาพสภาพแสงสว่างมากก็ทำให้หน้าหมองคล้ำ หรืออาจจะมีความช้ำเขียวเทาอย่างที่พวกเราเรียกๆกันในตอนนี้ เรียกได้ว่าเครื่องสำอางในตลาดใช้ไม่ดีในสภาพแสง}มากมายนั่นเองจ้ะ ทำให้เป็นเหตุผลสำหรับการที่เกิดเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์นี้ขึ้นมานั่นเอง โดยคนที่ริเริ่มตั้งขึ้นคือ Frank Toskan และ Flank Angelo นั่นเองจ้ะ
ข้อต่อมาผู้ใดจะไปรู้ล่ะคะ ว่ากลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ Mac ที่แท้จริงเขาเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับช่างแต่งหน้ามือโปรจ้ะ มิได้เน้นพัฒนาสินค้าสำหรับกรุ๊ปลูกค้าทั่วๆไปนะคะแต่ว่าเมื่อช่างแต่งหน้ามือโปรได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพไปใช้หรือจะเสริมสวยให้กับลูกค้าแน่ๆว่าผลิตภัณฑ์นั้นย่อมได้รับการบอกต่อแบบปากต่อปากโดยเฉพาะถ้าหากช่างแต่งหน้ามืออาชีพเลือกใช้แล้วล่ะก็ ลูกค้าย่อมวางใจในตัวสินค้ามายิ่งขึ้นเรียกว่าเป็นแนวทางตลาดที่ยอดเยี่ยมมากอย่างยิ่งจริงๆล่ะจ้ะ
ถ้าจะให้เดากันเล่นๆ ว่าผลิตภัณฑ์ที่ขายได้เยอะที่สุดของ Mac เป็นยังไงแน่นอนว่าทายกันไม่ถูกแน่ๆจ้ะ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจจะทายไปว่าแป้ง บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะทายไปว่ารองพื้น และอื่นๆอีกมากมาย แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขายได้มากที่สุดของแมค ก็คือลิปนั่นเอง เป็นไอเทมที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้
ถ้าเกิดเราพินิจดีๆ เกี่ยวกับ packaging ของเครื่องแต่งหน้ายี่ห้อแมค เราจะมีความคิดเห็นว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Mac จะอยู่ใน Packaging สีดำ กล่าวแบบนี้แล้วเริ่มจะต้องคว้าและหันไปมองดูเครื่องแต่งหน้า Mac ที่อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งหรือว่าอยู่ในกระเป๋าของตัวเองบ้างแล้วล่ะ จริงด้วยจ้ะผลิตภัณฑ์แต่งหน้าแบรนด์นี้เขาใช้แพ็คเกจสีดำจริงๆค่ะ

ถึงแม้แรกก่อตั้งเครื่องแต่งหน้าในแบรนด์ Mac มีกลุ่มเป้าหมายเป็น ช่างแต่งหน้ามืออาชีพแม้กระนั้นในขณะนี้ แมคแบ่งสินค้าออกเป็น 2 กรุ๊ปค่ะ ก็คือ Mac สำหรับลูกค้าที่ใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไป แล้วก็อีกกรุ๊ปก็คือเป็นกรุ๊ป Mac Pro สำหรับช่างมือโปรจ้ะ
ท้ายที่สุดจ้ะคำขวัญของแมค เป็น All ages. All races. All sexes นั่นเองจ้ะคำขวัญหรือจะเรียกว่าเป็นพันธะสัญญาพวกนี้ทำให้แบรนด์แมคเป็นแบรนด์ที่ไปถึงเป้าหมายในทั้งโลกเนื่องจากทุกคนทุกเพศทุกวัยสามารถเลือกใช้สินค้านี้ได้นั่นเองจ้ะ
และนี่คือเรื่องราวต่างๆของเครื่องแต่งหน้าภายใต้แบรนด์ Mac ที่เราผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยใช้งานกันอยู่ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ หรือว่าจะเป็นกรุ๊ปลูกค้าปกติ สาวออฟฟิต นิสิตนักศึกษาก็ยังสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าภายใต้แบรนด์นี้ได้อย่างมั่นอกมั่นใจ โดยเฉพาะเมื่อนึกถึงคำขวัญของ Mac แล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้การใช้งานเครื่องแต่งหน้าแบรนด์นี้ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะจ้ะ มาถึงที่ตรงนี้พวกเราก็เท่ากับได้รู้จักแบรนด์สินค้าแล้วเรื่องราวของแบรนด์ MAC Cosmetics นี้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนะคะ ด้วยรับประกันการเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์ระดับนานาชาติแบบงี้แล้ว แล้วก็การมียอดจำหน่าย ดังเช่นว่า ลิปสติกที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกยิ่งทำให้เราสามารถเชื่อมั่นในสินค้าและก็สินค้าใดมาคืนโดยไม่มีข้อครหาเลยล่ะค่ะ