ผู้เขียน หัวข้อ: Sony กับการอัพระดับสินค้าโทรศัพท์มือถือ พร้อมความรู้ความเข้าใจในปีต่อไป และ ปีต่อๆไป  (Read 35 times)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
เอ๋ยถึงค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Sony ไม่อัพเดทประเด็นนี้ไม่ได้ค่ะ กับการอัพเกรดเพิ่มสมรรถนะให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง Sony Xperia ซึ่งสิ่งที่มากขึ้นในรุ่นนี้คือการอัพเกรดกล้องถ่ายภาพแบบพร้อมถ่าย VDO แบบ 4K HDR แล้วก็ระบบเสียง Dynamic Vibration นั่นเองจ้ะ กับความโทรศัพท์เคลื่อนที่จอกว้างที่เป็นที่นิยมในขณะนี้ทำให้เจ้านี้จำต้องเร่งพัฒนามาให้ทันคู่ปรปักษ์ และก็ ความ Xperia XZ2 ก็มาพร้อมกับหน้าจอ 18:9 รุ่นแรกของ Sony เลยทีเดียว ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ซึ่งมิได้บางมากมายเท่ารุ่นอื่นๆในเครือญาติ XA แม้กระนั้นโดยรวมแล้วนับได้ว่าเป็นเครื่องที่มีรูปร่างพอเหมาะพอดีกันทั้งความกว้างความยาวความหนาอีกทั้งขอบบนแล้วก็ขอบล่างกันเลยล่ะ ในส่วนของจอยังเป็นหน้าจอกระจกโค้ง 2.5D Gorilla Glass 5 อีกด้วย แต่ก่อนที่จะลงรายละเอียดเรามาดูที่สเปคเครื่องกันก่อนจ้ะ

สเปคผลิตภัณฑ์แบรนด์แบรนด์ Sony


จอ 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR

ครอบด้วย Gorilla Glass 5 อีกทั้งหน้าและหลังเครื่อง

CPU Snapdragon 845

GPU Adreno 630

หน่วยความจำ RAM 4GB, ROM 64GB, รองรับ Micro SD Card สูงสุด 400GB

กล้องถ่ายภาพหลัง 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และถ่ายวิดีโอ 4K HDR

กล้องหน้า 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน

แบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh, รองรับ Wireless Charge

Bluetooth 5.0, NFC

USB-C 3.1 (5Gbps), พร้อมหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 มัธยมม.

กันน้ำกันฝุ่นผง IP65/68

รูปทรงเครื่อง 153 x 72 x 6 มัธยมม. (บางสุด) / 11.1 ม.มัธยม (ครึ้มสุด)

น้ำหนัก 198 กรัม

Android Oreo 8.0

มีด้วยกัน 4 สีคือ ดำ, เงิน, เขียวเข้ม, ชมพู
จากสเปคเครื่องเครื่อง Sony ที่ยาวเป็นหางว่าวนี้แล้วเรียกว่าไม่เลวทีเดียวค่ะ ในส่วนของกล้องถ่ายรูปหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถใช้กล้องถ่ายภาพเซลฟี้กระทำการถ่ายโมเดล 3 มิติ หรือ 3D Creator หน้าตัวเองออกมาได้ด้วยระบบ เซนเซอร์วัดระยะ แล้วก็ตัวเลนส์ก็ยังมาในมุมกว้างที่เรียกว่าแทบจะกว้างที่สุดในเหล่ากล้องถ่ายรูปหน้าโทรศัพท์เคลื่อนที่ตอนนี้เลยล่ะ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพอย่างพึ่งมีความเห็นว่าสเปคกล้องแค่ 5 ล้านนะคะ แม้กระนั้นอย่าลืมว่านี่เป็นกล้องถ่ายรูปหน้ากับความ 5 ล้านพิกเซล จัดว่าเยอะๆและที่สำคัญยังมี ความสามารถในการ ทำ 3 มิติ หรือ 3D Creator โดยการเซลฟี่อีกนี่ ก็ไม่ธรรมดาแล้วค่ะ
มาที่ตัวอุปกรณ์กันบ้างค่ะ กับรุ่นนี้ที่แต่เดิมเราเกริ่นนำมากับขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ถือได้ว่าเป็นรุ่นแรกของ Sony  แล้วก็ยังรองรับการแสดงผลแบบ HDR ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเกิดเราดูหนังหรือรายการวาไรตี้ต่างๆที่รองรับ HDR ก็สามารถใช้งานได้เลยในทันทีพร้อมลำโพงคู่ที่มาแบบสเตอริโอจ้ะ เรื่องเสียงและความก้องกังวานดังมากกว่ารุ่นก่อนๆแน่นอน ยิ่งกว่านั้นยังเพิ่มเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมด้วยระบบ Dynamic Vibration System ที่จะทำให้การเล่นเกมของท่านมีความมันส์รวมทั้งเหมือนจริงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เว้นแต่เล่นเกมแล้วระบบการฟังเพลงก็เช่นกัน เป็น เมื่อไรที่พวกเราใช้งานัวเครื่องจะสั่นเพิ่มความเพลิดเพลิน สนุก ให้การเล่นเกมมีความสมบูรณ์แบบมากกว่าที่เคยเป็นมาเลยทีเดียวล่ะ


 
ดีไซน์ใหม่กับ Ambient Flow เรียกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีรูปร่างสวยสดงดงามมากกว่ารุ่นก่อนค่ะ เมื่อมีการนำเอาการวางแบบแบบโค้งมนเข้ามาใช้ ด้วยเหตุดังกล่าว ความมุม ความเหลี่ยมที่เคยมีในรุ่นก่อนๆก็จะหมดไปจากรุ่นนี้นั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งวางแบบพิเศษที่ฝาหลังมีความนูนออกมามากยิ่งกว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นๆเพื่อกระชับกับมือในช่วงเวลาที่ใช้งาน เป็นวางแบบที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและไม่ราวกับใครกันแน่อีกด้วย ยิ่งกว่านั้นเรื่องของปุ่มต่างๆที่ข้างๆของตัวเครื่องทั้งยังปุ่มปรับเสียง ปุ่มพาวเวอร์ และก็ปิดท้ายด้วยปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่มีเจ้าไหนทำ ยังคงมี เพียงแต่ Sony ที่ใส่มาให้ในทุกรุ่นเลยล่ะ
ถาดซิมการ์ด ของรุ่นนี้เค้ายังความความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการใช้ถาดยาว และไม่จำต้องใช้เข็มจิ้มค่ะ สามารถดึงออกมาใช้งานได้เลย ส่วนของข้างล่างสุดของเครื่อง จะเป็นลำโพงตัวที่สอง แล้วก็ยังมีลำโพงซ้ายขวา ที่สามารถเพิ่มพลังเสียงให้กระหึ่มออกมาจากทางด้านหน้าโดยตรง ให้เสียงก้องกังวานนั่นเอง
สุดท้าย แบรนด์ โซนี่ ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพหลังที่ทุกคนรอคอยจ้ะ กล้องถ่ายภาพหลัง Motion Eye อัพเกรดอีกทั้งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายวิดีโอ Slow Motion จากเดิมที่ 960 เฟรมที่ความละเอียด 720p ขณะนี้ชัดกว่าเดิมเป็น 1080p และก็ยังสามารถ่ายวิดีโอ 4K HDR ได้จากบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ อีกด้วย