ผู้เขียน หัวข้อ: ครบเครื่องเรื่องน้ำหอม  (Read 29 times)

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
    • ดูรายละเอียด
ครบเครื่องเรื่องน้ำหอม
« เมื่อ: ม.ค. 06, 2019, 03:25 pm »
ว่าด้วยเรื่องของกลิ่นแล้วแน่นอนว่าพวกเราย่อมปรารถนากับกลิ่นหอม ละมุนๆ กลิ่นที่มีความหอมสดชื่นอย่างแน่นอน แต่ถ้าเกิดพวกเรามีกลิ่นกายที่ตรงกันข้ามกับที่กล่าวมาแล้วข้างต้น งานเข้าล่ะสิคะ จะทำไงดีล่ะคราวนี้ เนื่องจากเวลาเดินไปไหนมาไหนทีกลิ่นกายนี่นำมาก่อนเลยทีเดียวจ้ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวเองสิ่งจำเป็นที่พวกเราจำต้องพึ่งพา แม้ว่าจะอาบน้ำก่อนออกจากบ้านทุกคราวก็ตามแต่ ในส่วนของน้ำหอม (perfume) ที่พวกเราพูดถึงนี้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายท่านเลือกใช้อยู่แล้ว แต่ก็อาจจะเป็นเรื่องใหม่สำหรับหลายคนเหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นวันนี้พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเรื่องราวเกี่ยวกับ perfume ที่พวกเราจำต้องทราบเทคนิคต่างๆสำหรับเพื่อการใช้ให้กลิ่นติดทนนานมีอะไรบ้าง


แนะนำทริคการลองน้ำหอมและค้นหากลิ่นที่ใช่สำหรับคุณเริ่มกันที่เกรดของ perfume เรียกว่ามีหลายเกรดมากเลยทีเดียว ยังไม่พอยังแบ่งได้เป็นหลากหลายชนิดด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบบฉีด หรือไม่ว่าจะเป็นแบบแต้ม รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มีส่วนผสมของน้ำหอมอยู่ด้วย โดยเหตุนี้สำหรับการเลือกซื้อทุกหนสิ่งที่พวกเราจำต้องดูก็คือว่า เราต้องการกลิ่นแบบไหน ฉุนมาก หรือฉุนน้อย แบบหอมอ่อนๆกำลังพอดี หรือจะกลิ่นบางๆจางๆแบบที่ทาโลชั่น แต่ขอบอกเลยว่าสำหรับบ้านเราแล้ว บางทีก็อาจจะบางมากมิได้ เนื่องจากอากาศร้อน ทำให้เหงื่อไหลไคลย้อยได้ง่ายดาย ด้วยเหตุนี้ทำให้อาจจะจำเป็นต้องใช้สิ่งที่เพิ่มความหอมกันอย่างจริงจัง เพื่อรักษาบรรยากาศให้กับตัวเราและก็คนรอบข้างด้วยนั่นเองจ้ะ

 

หากอยากให้กลิ่นติดทนนานควรจะฉีดที่รอบๆจุดชีพจร แบบเน้นๆต่อมาคือ แขน คอ อก และก็ข้างหลังเข่า เนื่องจากว่าคุณสมบัติของน้ำหอมที่พวกเราบางทีอาจจะไม่เคยรู้ก็คือ เค้ามีการกระจายตัวจากล่างขึ้นบน เพราะฉะนั้นแล้วจุดหลังหัวเข่าจึงเป็นจุดที่สำคัญเลยทีเดียวล่ะค่ะ ในการที่จะช่วยทำให้กลิ่นหอมสดชื่นที่เราฉีดไปนั้นกระจายตัวในวงกว้างมากขึ้น รวมทั้งหากอยากให้กลิ่นกระจายตัวมากขึ้นล่ะก็ ควรฉีดห่างจากตัวประมาณ 6 นิ้ว และก็อย่าฉีดใกล้ตัวเยอะเกินไป เพราะว่าจะทำให้มีกลิ่นแรงและยังทำให้ผิวแฉะเป็นปื้นด้วย
หลายคนบางครั้งก็อาจจะเข้าใจว่าการที่พวกเราฉีดเยอะๆกลิ่นจะได้หอมๆ แต่อย่ากระนั้นเลยจ้ะเพราะนี่อาจจะเป็นความรู้ที่ไม่ถูกเลยล่ะ เพราะเหตุว่าการฉีดมากไปมักจะให้ผลตรงกันข้ามจ้ะ คือนอกจากจะไม่หอมแล้วยังส่งผลให้กลิ่นฉุนเกินไปอีกด้วย คนรอบข้างอาจจะต้องเบือนหน้าหนีเลยก็เป็นไปได้ค่ะ แม้กระนั้นถ้าหากอยากให้กลิ่นติดทนนานก็ให้ทาโลชั่นรองพื้นไปก่อนแล้วค่อยฉีดน้ำหอมตามไป แบบนี้ยืนยันว่ากลิ่นหอมอ่อนๆติดทนนานแน่นอน
การเลือกกลิ่นก็มีส่วนสำคัญเช่นกันจ้ะ พวกเราควรจะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับฤดูกาล ยกตัวอย่างเช่น หน้าร้อนควรที่จะทำการเลือกกลิ่นอ่อนๆอย่าใช้กลิ่นแรง เพระว่ากลิ่นฉุนๆเมื่อพบกับเหงื่อครั้งคราวจะยิ่งกลายเป็นกลิ่นที่ไม่พึงปรารถนาก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่ว่าในส่วนของหน้าหนาวหรือฤดูฝนสามารถใช้ได้ทุกกลิ่นเลยล่ะค่ะ


ในส่วนของวิธีการสำหรับเลือกซื้อนั้น พวกเราน่าจะได้ลองกลิ่นกับผิวของเราโดยตรง เนื่องจากว่าจะได้กลิ่นที่จริงๆมากยิ่งกว่าการที่พวกเราลองดมกลิ่นบนเทสเตอร์ เพราะน้ำหอมนั้นจะทำปฏิกิริยากับผิวหนังของเรา และก็กำเนิดกลิ่นที่แท้จริงหลังจากที่พวกเราทดลองใช้กับผิว ที่สำคัญที่สุดสำหรับเพื่อการทดลองกลิ่น พวกเราควรเลี่ยงการทาโลชั่นบำรุงก่อนการเทส เนื่องจากว่ากลิ่นที่ได้ก็จะไม่ใช่กลิ่นของน้ำหอมจริง และไม่ควรจะทดลองเกิน 3 กลิ่นในแต่ละครั้ง หรือถ้าหากลองมากกว่านั้น ควรเบรคด้วยกลิ่นของเมล็ดกาแฟค่ะ โดยการดมเมล็ดกาแฟจะช่วยปรับสภาพของการรับรู้กลิ่นของพวกเราให้กลับสู่สภาวะปกติ ก่อนที่จะกระทำทดสอบกลิ่นต่อไป ภายหลังจากการซื้อและเปิดใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าเกิดต้องการให้น้ำหอมของพวกเรามีกลิ่นเดิมอยู่ได้นานๆทนๆแล้วล่ะก็ สิ่งที่เราควรจะหลีกเลี่ยงคือหลีกเลี่ยงการเก็บไว้ในที่ร้อน หรือว่าห้องที่มีแสงตะวันส่องถึง เนื่องจากว่าแดดและความร้อนจะทำให้น้ำหอมของพวกเรา หมดสภาพได้เร็วขึ้น กลิ่นที่เคยหอมบางทีก็อาจจะไม่เหมือนอย่างเดิม แต่ว่าทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพด้วยเหมือนกัน