ผู้เขียน หัวข้อ: สายชาร์จ Samsung กับ 6 กรรมวิธีชาร์แบตเตอรี่ ไวเวอร์  (Read 21 times)

svetlanajaney

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
    • ดูรายละเอียด
เครื่องมือที่จำเป็นกับเราในขณะนี้เหมือนจะไม่ใช่มีเพียงแค่อุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับการติดต่อสื่อสารอย่างสมาร์ทโฟนซะแล้วล่ะจ้ะ เพราะว่าเมื่อในช่วงเวลาที่พวกเราไปไหนมาไหน แล้วใช้แบตซะจนหมด พอจะใช้อีกทีแบตเตอร์รี่โทรศัพท์มือถือก็ขึ้นขีดแดงซะแล้ว ในจังหวะนาทีเร่งด่วนที่กำลังรีบต้องออกมาจากบ้าน Power Bank ก็ดันแบตหมดซะอีกพวกเราจะทำยังละคะคุณ ตอนนี้ก็จำเป็นต้องหันมาพึ่งสายชาร์จแบตเตอร์รี่เรียกว่าสูงสุดคืนสู่สามัญกันทีเดียวล่ะ แต่ว่าการใช้สายชาร์จ Samsung ในเวลาเร่งด่วนจะไม่เป็นปัญหาค่ะ หากว่าพวกเรารู้วิธีทำให้การชาร์จแบตเต็มเร็วในเวลาอันจำกัดของเรา มาดูกันเลยจ้ะว่ามีอะไรกันบ้าง


สายชาร์จ Samsung กับ 6 วิธีชาร์จให้แบตฯเต็มแบบฟาสๆ

1.) สายชาร์แบตเตอรี่ และก็เครื่องมือสำหรับในการชาร์จจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ของดี

ในเวลาที่พวกเราซื้อสายชาร์จหรือว่าอแดปเตอร์มาใช้งานก็ตาม จะเห็นได้ว่าในตลาดมีสายชาร์จเยอะแยะมากมายหลายยี่ห้อ ตั้งแต่สายแท้ ทั้งสายชาร์จ iPhone สายชาร์จ Samsung และสายชาร์จจากค่ายต่างๆ และก็ยังรวมไปถึงสายเทียม แต่ว่าไม่ว่าสายชาร์จแบบไหนๆก็ใช้งานได้ทั้งนั้น แต่ว่าคุณๆเชื่อหรือไม่ว่า ของจริงกับของปลอมแตกต่างกันตรงที่คุณภาพในการทำงานนั่นเองล่ะค่ะ บ่อยครั้งที่เราซื้อสายตามตลาดนัดมาราคาก็มิได้แพงมากมาย บางทีถูกกว่าของแท้เพียงไม่กี่บาท แต่การชาร์จนั้นเรียกว่าชาร์จไว้ทั้งวัน เดินกลับมาดูอีกครั้ง อ้าว!!! ทำไมแบตเตอร์รี่ ไม่เข้า เรามั่นใจว่าคุณๆจะต้องเคยประสบประสบการณ์อย่างงี้แน่ๆ ด้วยเหตุนั้นสำหรับในการเลือกสายชาร์แบตเตอรี่มีผลกับการชาร์จแน่นอน นอกเหนือจากนี้เรื่องเกี่ยวกับการชาร์จที่มาของการเติมพลังงานให้กับแบตเตอรี่ของเรา จะมาได้จากไฟบ้านโดยตรง หรืออีกช่องทางนึงคือจากคอมพิวเตอร์ของพวกเราซึ่งจะมีช่องเสียบ USB เช่นเดียวกัน ซึ่งใช้ร่วมกันได้ แต่สำหรับการชาร์แบตเตอรี่ที่หลายๆคนชอบเข้าใจว่าชาร์จกับคอมฯ แบตฯเต็มเร็วกว่า เรื่องจริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้นจ้ะ เพราะ USB 2.0 ให้กำลังไฟเพียง 2.5 วัตต์ ในขณะที่สาย USB 3.0 ให้กำลังไฟ 4.5 โดยเหตุนั้นชาร์จตรงกับไฟบ้านเต็มเร็วกว่าแน่นอน ที่สำคัญคือหากรีบ...อย่าชาร์จกับที่ชาร์จไร้สายเนื่องจากการชาร์จแบบนี้ให้พลังงานน้อย ใช้เวลายาวนานกว่าจะเต็มค่ะ
2.) ปิดเครื่องชาร์จแบตฯหรือเปิดโหมดการบินขณะชาร์จ

การชาร์จแบตให้เต็มเร็วอีกข้อที่สำคัญคือ ให้เราปิดเครื่องหรือเปิดโหมดเครื่องบิน ที่เราเรียกกันว่า Airplane Mode นั่นล่ะค่ะด้วยเหตุว่าโหมดนี้เค้าจะตัดการเชื่อมต่อกับสัญญาณทั้งหลายอันเป็นวิธีการทำให้เครื่องไม่ต้องทำงานขณะชาร์จ ด้วยเหตุนั้นแบตฯของพวกเราจะเต็มเร็วขึ้นอย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ3.) การเปิดโหมดประหยัดพลังงาน

ตอนนี้ถ้าเกิดเราสังเกตดูจะพบว่าโหมดประหยัดพลังงาน หรือที่เราเรียกว่า Power Saving ของสมาร์ทโฟนมีมาแทบจะทุกรุ่น ทุกยี่ห้อจ้ะ ในขณะที่พวกเราชาร์แบตเตอรี่แล้วเปิดใช้โหมดนี้จะเป็นการช่วยให้สามารถลดการใช้พลังงานได้ดีขึ้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากเราใช้โหมดนี้กับการใช้ สายชาร์จ Samsung แท้ก็จะยิ่งช่วยให้แบตเตอร์รี่เต็มเร็วมากขึ้นอีกด้วยจ้ะ
4.) ปิดการทำงานที่ไม่สำคัญอาทิเช่น ฟีเจอร์ต่างๆ

Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC และอื่นๆ เป็นฟีเจอร์ที่เรียกว่ามากับความหนักหน่วงค่ะ เพราะกลุ่มนี้คือใช้พลังงานแบตฯของเราสิ้นเปลืองเลยทีเดียว สำหรับในการชาร์จไฟ ที่สำคัญในการอัพเดทแอพพลิเคชั่นต่างๆก็ไม่ควรตั้งเป็นระบบอัตโนมัตินะคะ เพราะจะทำให้เราสิ้นเปลืองพลังงานแบตฯเช่นเดียวกันจ้ะ นอกเหนือจากนี้แล้วในส่วนของการแบคอัพเครื่องก็ด้วยเหมือนกันจ้ะ ควรจะทำในกรณีที่พวกเราอยู่บ้านสบายๆไม่ต้องเร่งรีบออกไปไหนจะดีกว่าจ้ะ เพราะขณะนี้สำหรับการแบคอัพเครื่องหรืออัพเดทแอพฯต่างๆเราสามารถเลือกให้เครื่องอัพเดทภายหลังได้นั่นเองจ้ะ ทำให้เราไม่ต้องเปลืองแบตฯ มีแบตฯเหลือไว้ใช้ในเวลาสำคัญ
5.) ปิดเครื่อง

เป็นกระบวนการที่เราทำได้ง่ายๆของแท้ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าวิธีการนี้จะช่วยให้เราสามารถชาร์จแบตได้ไวเวอร์ เพราะเครื่องเราไม่ต้องทำงานใดๆก็ตามทั้งสิ้นในขณะที่ชาร์จแบตนั่นเองจ้ะ
6.) อย่าใช้โทรศัพท์มือถือขณะชาร์จ

เรียกว่าเป็นวิธีที่ทำได้ยากที่สุดค่ะ เพราะว่าโดยมากพวกเราจะใช้มือถือตลอด กระทั่งขณะที่กำลังเสียบสายชาร์จ Samsung ชาร์แบตเตอรี่ ซึ่งขั้นตอนนี้เรียกว่านอกจากจะทำให้ชาร์จไฟได้ช้ามากที่สุดแล้วยังอาจจะมีการเกิดอันตรายได้ และที่สำคัญยังทำให้แบตเตอร์รี่มือถือของเราเสื่อมง่ายอีกด้วยจ้ะ