ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีดูแลสุขภาพสำหรับคุณแม่หลังคลอด:ta  (Read 13 times)

mznta_kikat09

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 465
    • ดูรายละเอียด
แม่จำนวนมากต่างพากันรู้ผิดว่าแผลผ่าตัดนั้นมันจะเจ็บน้อยกว่าแถมยังหายเร็วกว่าการคลอดเองตามธรรมชาติ แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วนั้นแผลผ่าตัดต่างหากที่จะต้องใช้เวลาสำหรับในการพักฟื้นคืนสู่ภาวะเดิมยาวนานกว่าธรรมดา อย่างไรก็แล้วแต่ไม่ว่าแม่จะคลอดด้วยแนวทางใดก็ควรจะรักษาความสะอาดให้อย่างดีเยี่ยมดังที่แพทย์, พยาบาล รวมทั้งผู้กระทำคลอดต่างชี้แนะ และจำต้องทานยาให้ครบถ้วนบริบูรณ์สมัคร UFABET

นอกเหนือจากแม่จะเจ็บที่แผลแล้วนั้นมันยังมีลักษณะอาการปวดมดลูกร่วมด้วย ด้วยเหตุว่ามดลูกที่เคยขยายเพื่อโอบอุ้มเจ้าตัวน้อยเอาไว้นั้นมันจะบีบตัวเพื่อปรับขนาดคืนสู่ภาวะเดิม ทำให้ท่านแม่จะมีลักษณะปวดเหมือนปวดระดูอยู่ราว 2-3 วัน และก็บางคราวที่ให้ลูกน้อยดูดนมก็บางทีอาจปวดมดลูกขึ้นมาได้ด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นมันก็มิได้ทำให้เป็นอันตรายล้นหลามอะไรเลย

สมัครเอเย่นต์ถึงแม้ข้างหลังคลอด 2 วันแรกจะมีน้ำคาวปลาสีแดงสดไหลออกมามากยิ่งกว่าระดูราวเท่าตัว แต่ว่าพอก้าวไปสู่วันที่ 3-4 น้ำคร่ำก็จะลดน้อยลงเรื่อยจนถึงหยุดไปด้านใน 14 วัน อย่างไรก็แล้วแต่มีม่าม้าบางคนอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีน้ำคร่ำไหลออกมาเป็นเวลายาวนานกว่าธรรมดา แต่ว่าก็ไม่สมควรที่จะเกิน 224 ชั่วโมง โดยม่าม้าที่ให้นมลูกร่างกายจะหลั่งสารออกสิโทสินออกมาจนกระทั่งช่วยลดจำนวนน้ำคร่ำแล้วก็ช่วยทำให้มดลูกหดตัวเร็วขึ้นอีกด้วย