ผู้เขียน หัวข้อ: เตาขนมครก กับความทันสมัยของวิธีการทำของหวานและก็อาหาร  (Read 16 times)

visutkewkan

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
อาชีพเสริมอีกหนึ่งอาชีพที่น่าดึงดูดเป็นขายขนมครกของหวานโบราณของไทย ที่ยังเป็นที่นิยมกันอยู่ แม้กระนั้นในปัจจุบันมีคนทำขนมครกขายค่อนข้างจะน้อยแล้วก็ชอบมีตามแหล่งชุมชนบางที่ เนื่องจากว่าจำนวนมากแล้วผู้คนหันไปหาขนมรูปแบบใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่หรือของหวานอื่นๆ ที่มีความล้ำยุคทำให้ยุคนี้ขนมครกดูเหมือนจะเป็นอะไรที่หากินยาก ประกอบกับขนมครกเองยังมีการแยกสูตรในลักษณะต่างๆ ออกไปอีกหลายประเภทแต่เบื้องต้นในการใช้วัตถุดิบนั้นก็จะเป็นส่วนประกอบเดียวกันแต่ว่าขึ้นกับว่าผู้สร้างจะนำมาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขไปในแบบอย่างไหนทำขนมครกง่ายๆ ด้วยเตาขนมครกแบบทันสมัย

ถ้าเกิดย้อนไปถึงประวัติของขนมครก ก็อาจจำต้องคิดถึง เตาขนมครก ไปพร้อมกันพวกเราก็คงจะบอกได้ว่าคงจะมีมานานเกินกว่าที่เราจะคาดถึง ซึ่งในอดีตนั้นจะนิยมใช้เตาขนมครกคู่กับเตาถ่านขนาดใหญ่ เนื่องจากในยุคเก่าขนมไทยโบราณมักจะนิยมใช้เตาถ่านหรือเตาฟืนสำหรับเพื่อการให้ความร้อน เพราะมั่นใจว่าของหวานจะมีกลิ่นหอมหวนรวมทั้งสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ง่าย ทำให้ของหวานมีความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นความกรอบหรือระยะเวลาสำหรับเพื่อการทำของหวานก็จะสามารถกำหนดช่วงเวลาได้ง่าย แต่เมื่อเทคโนโลยีมีความรุ่งเรืองเยอะขึ้นเรื่อยๆ เตาขนมครกก็มีการปรับปรุงรูปแบบให้รองรับกับเชื้อเพลิงสมัยใหม่ยกตัวอย่างเช่นเตาแก๊ส ซึ่งในยุคปัจจุบันร้านขนมครกส่วนใหญ่ก็จะใช้เตาทำขนมครกที่วางแบบมาให้ใช้กับแก๊สเป็นหลักและสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ดียิ่งไปกว่าเตาถ่านแต่ก็อย่างที่พวกเราได้เกริ่นไว้แล้วว่าเดี๋ยวนี้ขนมครกนั้นค่อนข้างจะที่จะหาทานยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสูตรที่เป็นขนมครกแบบไทยแท้เพราะเหตุว่าในขณะนี้มีขนมครกในแบบอื่นๆปรับสูตรและปรับปรุงไปนานาประการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งในตอนนี้ก็มีเตาขนมครกไฟฟ้าอำนวยความสะดวกให้กับคนซื้อด้วย

ซึ่งเตาทำขนมครกไฟฟ้านี้สามารถดัดแปลงใช้งานได้สารพัดประโยชน์เยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำขนมครกแบบไทยหรือการทำขนมครกแบบญี่ปุ่นที่เรียกกันว่าทาโกะยากิ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในยุคปัจจุบันหรือแม้ว่าการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงทำเป็นสูตรอาหารในรูปแบบใหม่ๆแต่มีลักษณะคล้ายขนมครก อย่างเช่น ห่อหมกครก ทะเลทอดครก หรือ ไข่นกกระทาทอดในเตาทำขนมครก ซึ่งคุณคงไม่ต้องแปลกใจว่าเพราะเหตุไรในช่วงปัจจุบันเตาขนมครกถึงกลายเป็นเครื่องใช้ไม้สอยการครัวรวมทั้งเครื่องมือสำหรับในการทำอาชีพเสริมที่ได้รับความพึงพอใจอย่างมากและก็แน่นอนว่าการใช้งานก็ย่อมจะสบายมากกว่าเดิม สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ดีมากยิ่งกว่าแล้วก็จำนวนมากแล้วจะใช้วัสดุที่เป็นเทฟลอน ทำให้ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและก็แคะตัวขนมง่ายดายเสียยิ่งกว่าเตาขนมครกที่เป็นเหล็กในแบบเดิมๆ

และหากคุณพอใจเตาขนมครกในลักษณะต่างๆคุณสามารถค้นหาข้อมูลได้จากหน้าเว็บของพวกเราที่จะมีข้อมูลชี้แนะอย่างละเอียดลออเกี่ยวกับเตาขนมครกในลักษณะต่างๆไม่ว่าจะได้แก่การใช้ด้วยไฟฟ้าหรือการใช้ด้วยแก๊สและก็เตาในแบบอย่างเริ่มแรกแบบโบราณและที่สำคัญพวกเรายังมีสูตรขนมครกในรูปแบบต่างๆและก็แนวทางการดัดแปลงเตาขนมครกกับกระบวนการทำเมนูอื่นๆบอกได้คำเดียวเลยว่าคุณจะสนุกสนานกับการทำกับข้าวกับปลามากยิ่งขึ้นแล้วก็ในยุคนี้ดีไซน์ของเตาขนมครกในแบบต่างๆก็มีความล้ำยุคมีหลายขนาดเหมาะกับการใช้งานอย่างมาก
ถ้าเกิดคุณพึงพอใจจะซื้อไว้ใช้ในบ้านหรือเป็นอีกหนึ่งเครื่องไม้เครื่องมือการครัวที่จะทำให้คุณสนุกสนานกับเด็กๆในบ้านในวันว่างวันหยุดด้วยกระบวนการทำขนมครกรูปแบบต่างๆพวกเราขอชี้แนะให้คุณเข้ามาค้นหาข้อมูลได้ที่นี่เปรียบเทียบราคาวัสดุการสร้างและก็รูปแบบของการใช้แรงงานเตาขนมครกได้อย่างสะดวกซึ่งเราจะเก็บข้อมูลไว้ให้พร้อมอีกทั้งมีรายการอาหารใหม่ๆที่สามารถปรับเปลี่ยนให้คุณสนุกกับการใช้เตาขนมครกที่คุณจะซื้อไว้ใช้ด้านในภายเราบอกได้เลยว่ามันทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด และก็คุณจะมีเครื่องมือการทำอาหารที่นำสมัยและบางทีอาจจะเปลี่ยนเป็นการสร้างอาชีพเสริมในวันหยุด เช่นทำขนมครกขายโดยตั้งร้านค้าเล็กๆที่หน้าบ้านของคุณก็ถือเป็นการใช้ประโยชน์จากเครื่องไม้เครื่องมือการครัวพูดได้ว่าลงทุนครั้งเดียวได้อะไรมากกว่าที่คิดแล้วก็แม้สนใจอย่าลืมหาสูตรขนมเด็ดๆอุปกรณ์ปรุงอาหารดีๆถึงที่กะไว้นี่มีบริการให้คุณตลอดเวลา