ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปิ้งขนมปังกับนวัตกรรมการทำอาหาร  (Read 19 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
กล่าวถึงเรื่องของนวัตกรรมต่างๆด้านการทำอาหาร ณ ปัจจุบันนี้ก็เรียกว่ามีการปรับปรุงไปเป็นอย่างมากดังที่เราจะมองเห็นการพัฒนาแบบของกินต่างๆออกมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้พวกเราแต่ยังคงความสดใหม่ และเรียกว่ามีการรองรับความต้องการของผู้ใช้งานสูงที่สุด แล้วนอกจากของกินที่มีพัฒนาการทางด้านการปรุงแล้วก็รูปแบบของของกินแล้ว ยังมีเรื่องมีราวของเทคโนโลยีทางเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่มีพัฒนาการมาเป็นอย่างมากเหมือนกัน ทั้งเรื่องของของคาว รวมทั้งเรื่องของอาหารหวาน ตัวอย่างเช่น เครื่องปิ้งขนมปัง (toaster) แล้วก็เครื่องครัวต่างๆ มากมาย เรียกว่านวัตกรรมก็เป็นจังหวะที่ดีสำหรับในการสร้างอาชีพ รวมทั้งเป็นโอกาสในการที่พวกเราจะสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆ ด้วยเรื่องของนวัตกรรมต่างๆ เหล่านี้เอง ก็เป็นการทำให้วงจรของเครื่องใช้ต่างๆบางชิ้นอยู่ได้นานบางชิ้นอยู่ได้สั้น ด้วยเหตุว่าความที่โลกของพวกเรามีการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ เข้ามาใหม่ รวมทั้งสิ่งพวกนี้จะเข้ามาชดเชยเครื่องมือเก่าอยู่เสมอ

มื้อเช้าของคุณจะเป็นเรื่องง่าย กับเครื่องปิ้งขนมปังที่น่ามีไว้ติดบ้าน


เอ่ยถึงเรื่องของอาหาร พวกเราจะพบว่าลักษณะของการรับประทานอาหารของสังคมไทยเราเองก็เปลี่ยนไปเป็นอย่างยิ่งทีเดียวค่ะ อย่างที่เราจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนคือ เมื่อก่อนเราทานข้าวเป็นหลัก แต่ว่าปัจจุบันนี้ด้วยความที่สังคมและวัฒนธรรมบ้านเราแปรไป วัฒนธรรมบ้านเรามีความเป็นตะวันตกเยอะขึ้น ยิ่งกว่านั้นสังคมแล้วก็ไลฟ์สไตล์ที่เราเป็น ที่ต้องการความเร่งรีบและก็ความสะดวกสบาย ด้วยเหตุนั้นแล้วอาหารที่เราทานก็เลยมีรูปแบบที่เปลี่ยนไปด้วย คือยุคนี้พวกเรานิยมหันมาทานขนมปัง กับกาแฟ เป็นข้าวเช้า หรือทานขนมเค้กกับกาแฟเป็น เป็นต้น โดยเหตุนั้นแล้วหลายบ้านจึงนิยมมีเครื่องปิ้งขนมปังติดบ้านเอาไว้ เรียกว่าเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียวล่ะค่ะ
และก็ความที่เครื่องปิ้งขนมปัง ยังมีอีกเยอะแยะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Cool Touch หรือ สัมผัสเย็น คือการที่ตัวเครื่องไม่มีความร้อนหรือว่าไม่ร้อนมาก เมื่อพวกเราเผลอเอามือไปจับโดนตัวเครื่องจึงไม่ร้อนมือนั่นเองจ้ะ มาถึงจุดนี้ หลายคนบางครั้งก็อาจจะยังไม่ทราบว่าเครื่องปิ้งขนมปังที่มีขนาดใหญ่ ไม่ใช่เครื่องเล็กที่ใช้ในครัวเรือน ดังนั้นตัวเครื่องก็จะมีความร้อนที่เกิดขึ้นมาจากแท่งให้ความร้อนที่มีอุณหภูมิหลายร้อยองศา ตัวเครื่องจึงควรเป็นเครื่องที่ทำความร้อนได้ดี และที่สำคัญ เครื่องใหญ่แบบนี้เหมาะกับการประกอบอาชีพ หรือการเปิดร้านมากเลยทีเดียวค่ะ  เนื่องจากว่าเครื่องใหญ่สามารถปิ้งขนมปังได้จำนวนมาก หรือเครื่องที่มีไว้สำหรับในการทำการปิ้งขนมปัง บางรุ่นสามารถปิ้งขนมปังได้มากถึง 1,000 แผ่น ต่อชั่วโมงค่ะ เรียกว่าเป็นนวัตกรรมทางด้านวัสดุอุปกรณ์ทำอาหารโดยแท้จริงเลยล่ะ ในด้านของเครื่องปิ้งขนมปัง
อย่างที่เล่าไปในตอนแรกค่ะว่า ในสภาพการณ์ที่พวกเราเร่งรีบ หรือในสถานการณ์ณ์ปัจจุบันที่เราต้องการความสะดวก สิ่งที่พวกเราปรารถนาคือความเร็วสำหรับในการทานอาหาร หรือจะเรียกง่ายๆว่ายุคนี้พวกเราจำเป็นต้องทำเวลาจะมานั่งทำอาหารเป็นเรื่องเป็นราวในเวลาเช้าก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากแล้วล่ะค่ะ ของกินง่ายๆที่พวกเราสามารถทานได้ที่บ้าน หรือว่าเอาขึ้นไปทานบนรถยนต์ได้เลยก็คือ ขนมปังปิ้ง โดยอาศัยเครื่องปิ้งขนมปังขนาดเล็กแบบที่ใช้ในครอบครัว นอกเหนือจากการทานขนมปังปิ้งแบบเพียวๆแล้วพวกเรายังสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเมนูอาหารอื่นๆได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วเพื่อเครื่องมือของพวกเราอยู่นานอยู่ทน วันนี้เราจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลอย่างถูกวิธี ซึ่งวันนี้เรามาดูกันค่ะว่าเราจำต้องทำเช่นไรกันบ้าง
1.) เริ่มจากการใช้เครื่องปิ้งขนมปัง (toaster) ก่อนที่จะเราจะเริ่มใช้งาน จำเป็น{จะต้องอ่านคู่มือให้เสร็จสิ้นเสียก่อนที่พวกเราจะเริ่มใช้ เพราะไม่งั้นแล้วอาจจะมีการเกิดความบกพร่องขึ้นยิ่งกว่านั้นยังอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยสำหรับในการใช้งานด้วย
2.) การดูแลชำระล้างอย่างถูกวิธีนับเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราควรต้องให้ความเอาใจใส่อย่างมากเลยทีเดีย ที่สำคัญคือห้ามให้ปลั๊กไฟจุ่มของเหลว หมายความว่าห้ามน้ำเครื่องไปล้างนั่นเองจ้ะ
3.) ภายหลังจากการใช้งานแล้ว พวกเราควรจะถอดปลั๊กไฟออกมาจากเครื่องทุกคราว นอกนั้นควรจะปล่อยให้เครื่องเย็นลงก่อน ก่อนที่พวกเราจะเช็ดทำความสะอาดตัวเครื่องค่ะ แล้วข้อควรระวังอย่างยิ่งคือห้ามนำของกินที่ห่อด้วยฟอยล์เข้าไปในตัวเครื่องอย่างเด็ดขาด