ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็นยุคสมัยใหม่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตู้แช่เย็นอีกต่อไป  (Read 13 times)

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด
ตอนนี้อุปกรณ์ไฟฟ้าในยุคนี้ชอบมีดีไซน์ที่อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า รวมถึงมีดีไซน์ที่แปลกใหม่ทันสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย แล้วก็มีดีไซน์ที่งดงาม เปลี่ยนเป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้านในอีกแบบหนึ่ง คงจะเห็นด้วยว่าตอนนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อย่างตู้เย็น (Refrigerator) เป็นสิ่งของจำเป็นที่ต้องมีทุกบ้าน และมีหลายการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะดีไซน์นำสมัยหรือดีไซน์ในลักษณะย้อนยุคแนววินเทจ รวมทั้งความอเนกประสงค์สำหรับในการใช้งาน และก็มีหลายขนาด ซึ่งของใหม่ของอุปกรณ์ไฟฟ้าจำพวกนี้นับว่ามีความก้าวหน้านำสมัย


ตู้เย็น กับนวัตกรรมใหม่ๆที่ออกแบบมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น


ซึ่งในแต่ละแบรนด์นั้นก็จะเน้นย้ำการตอบปัญหาของคนซื้อให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีนวัตกรรมใหม่ๆออกมาทุกปี ล้ำยุคมากยิ่งกว่าเดิมมีการพัฒนาในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ Multi Door Refrigerators หรือตู้แช่เย็นแบบหลายประตู ซึ่งจะมีทั้งในแบบ 2 ประตู แล้วก็ 4 ประตูมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ประตูสามารถที่จะเปิดได้ทั้งบน{และ|และก็|แล้วก็ล่าง ข้างในจะมีช่องชั้นต่างๆ แยกตามประเภทการใช้งานเพื่อความสะดวก และตอบปัญหาการใช้แรงงานได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแยกชั้นหรือช่องเก็บสำหรับผักสด ขนม อาหารสด หรือแม้แต่ช่องแช่แข็งที่จะอำนวยความสะดวกแยกสัดส่วนอย่างเห็นได้ชัด ช่องบรรจุขวดขวดน้ำเครื่องปรุงต่างๆ ที่ต้องเก็บในตู้แช่เย็นก็จะมีการแยกย่อยให้ นี่คือเป็นอีกนวัตกรรมการออกแบบ รวมทั้งการผลิตตู้เย็นในยุคสมัยใหม่ เพื่อรองรับกับความต้องการใช้งานในรูปแบบที่หลากหลาย หรือฟังก์ชั่นการทำงานในแบบอื่นๆที่สามารถรองรับรวมทั้งตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นตู้แช่เย็นขนาดเล็กที่เหมาะสมกับคอนโดเล็กๆที่มีพื้นที่ไม่เยอะ แต่ว่าคุณภาพสำหรับในการใช้งานสูงเทียบเท่ากับตู้แช่เย็นขนาดใหญ่ นี่จึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การแข่งขันในตลาดตู้เย็นค่อนจะทวีความร้ายแรงขึ้นในทุกๆปี ซึ่งจะมีการออกแบบและฟังก์ชั่นใหม่ๆ นานัปการลักษณะแข่งขันกันในแต่ละแบรนด์ ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญคือในเรื่องของราคานอกเหนือจากการที่จะแข่งกันที่ดีไซน์แล้ว เรื่องของราคาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีการแข่งขันกันค่อนข้างจะสูง แล้วก็แม้แบรนด์ไหนสามารถตอบปัญหาได้ อีกทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานความงาม และด้านราคาแบรนด์นั้นก็จะเป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนซื้อ
และก็แน่นอนว่าระดับความนิยมชมชอบราคา หรือประสิทธิภาพของแบรนด์ตู้เย็นนั้นยังแบ่งได้เป็นหลายเกรด ซึ่งจะมีทั้งแบรนด์ขั้นสูง ระดับกลางและระดับทั่วไป ซึ่งมีการวิวัฒนาการผลิตการดีไซน์ให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในแต่ละกลุ่ม แม้เป็นตู้แช่เย็นในระดับไฮเอนด์ก็จะมีราคาตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป รวมทั้งจะเน้นในด้านดีไซน์ที่ดูแล้วหรูหราทันสมัย จำนวนมากจะเป็นของนำเข้า ซึ่งจะตอบรับกับการออกแบบครัวหรือการทำบิวอิน คุณอาจเคยเห็นกันมาบ้าง แต่ว่าตู้แช่เย็นในรูปแบบนี้ก็จะจัดว่าราคาสูงอยู่พอควรเลยทีเดียว ฟังก์ชันการทำงานนั้นก็จะเหนือกว่าแบรนด์ทั่วไป เพราะเหตุว่าจะมีทั้งในแบบ 2 ประตู 4 ประตูแล้วก็ 5 ประตู รวมถึงมีการดีไซน์ รูปแบบของ ตู้แช่เย็นคล้ายกับตู้คือจะเปิดประตูออกได้ทั้งสองฝั่ง แล้วก็จะมีลักษณะคล้ายลิ้นชักในส่วนของตรงกลาง ข้างล่างหรือจะเป็น 4 ประตูเปิดออกด้านข้าง แน่นอนว่าตู้แช่เย็นในลักษณะนี้ก็จำเป็นที่จะต้องสั่งผลิตหรือสั่งจากแบรนด์ที่นำเข้าโดยตรงเพียงแค่นั้น
แม้กระนั้นสำหรับตู้แช่เย็นในตลาดกลาง แล้วก็ตลาดด้านล่างที่พวกเรามองเห็นกันทั่วไปในปัจจุบันก็มีการแข่งกันค่อนข้างจะสูงเช่นเดียวกันกับในระดับ hi end ราคาส่วนใหญ่ซึ่งผู้ใช้ยอมจ่ายก็ชอบสตาร์ทกันที่ 8,000 ไปจนถึง 20,000 สำหรับในระดับกลางที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของครัวเรือนได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วก็จะอยู่ในระดับของมาตรฐานการทำงานโดยอาจจะเริ่มตั้งแต่ 7 คิวจนกระทั่ง 15 คิวขึ้นกับขนาดของครอบครัวและการใช้งานจริง

นอกจากนั้นยังมีตู้เย็น ในอีกหลากหลายลักษณะ ยกตัวอย่างเช่น ให้ความสำคัญในเรื่องเกี่ยวกับการออกแบบที่มาในแนวล้ำยุค หรือแนววินเทจเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค และก็ยังมีดีไซน์รูปแบบแปลกใหม่ ซึ่งในต่างแดนก็ค่อนข้างที่จะนิยม และก็ยังมีตู้แช่เย็นขนาดเล็กสำหรับใช้ในรถยนต์หรือในห้องคอนโดต่างๆ ซึ่งคุณอาจจะเคยได้เห็นกันมาบ้างในตู้แช่เย็นแบบมินิขนาดเล็กๆแต่รองรับการทำงานได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนราคาเท่าไหร่ เรามั่นใจว่าทุกคนเลือกจากความงดงาม ฟังก์ชั่นการใช้งาน และราคา นับว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทุกบ้านจะต้องมี