ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะอะไรไม้ฝาเฌอร่าก็เลยเป็นที่นิยม  (Read 15 times)

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
    • ดูรายละเอียด
กล่าวถึงหัวข้อการก่อสร้างบ้านในยุคสมัยนี้ค่ะถือว่าเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งกว่าเดิมมากยิ่งกว่าอดีตสมัยอย่างยิ่งจริงๆเพราะเนื่องจากว่าแบบหรือเรียกว่าสไตล์การสร้างบ้านมีความแปลกแตกต่างไปจากอดีตสมัยที่ปัจจุบันนี้จะเน้นย้ำเป็นการก่อสร้างบ้านแบบโมเดิร์นใช้วัสดุที่ค่อยและก็มีความธรรมดาใช้งานง่ายและมีความสวยเข้ามาเป็นส่วนประกอบซึ่งหากเทียบกับสมัยก่อนจะมีเพียงแค่อิฐหินปูนทรายรวมทั้งไม้เพียงแค่นั้นล่ะค่ะแต่ว่ามาในสมัยปัจจุบันยุคนี้นับว่าเป็นวิวัฒนาการหรือ สิ่งใหม่ทางด้านการออกแบบก็ว่าได้ค่ะพื้นที่ผู้สร้างเองก็ได้ดีไซน์สิ่งของต่างๆทางด้านของการสร้างบ้านมาให้เราได้เลือกใช้กันอย่างมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม้ฝาเฌอร่าที่พวกเรานิยมใช้กันในตอนนี้


เสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างบ้านด้วยไม้ฝาเฌอร่า


ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆค่ะว่าในยุคนี้ไม่ว่าเราจะเดินทางหรือจะไปทางไหนมาทางไหนให้สังเกตดูให้ดีจ้ะบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้จะเป็นสไตล์โมเดิร์นอย่างที่บอกรวมทั้งที่สำคัญนิยมสร้างแบบธรรมชาติคือให้มีความใกล้ชิดธรรมชาติสูงที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมเมืองที่ใส่ความเป็นธรรมชาติได้ยากยิ่งแล้วล่ะค่ะโดยการใช้วัสดุที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติแล้วก็มองสบายๆสูงที่สุดอย่างไม้ฝาเฌอร่าเข้ามาเป็นวัสดุนั่น หรือเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญสำหรับการสร้างบ้าน นั่นเองค่ะ
คำว่าไม้ฝาเฌอร่าคนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะเคยได้ฟังหลายๆคนก็รู้จักเป็นอย่างดีแต่ว่าคนจำนวนไม่น้อยยังชินหูเพียงแค่ชื่อได้ยินแค่ชื่อแม้กระนั้นอย่างไม่เคยรู้สิ่งของตัวนี้ดีมากแค่ไหนนะคะวันนี้พวกเราจะมาพูดถึงเรื่องของไม้ฝาเฌอร่ากันว่าเพราะเหตุไรวัสดุจำพวกนี้จึงได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลาม ในชนิดของการก่อสร้าง ไปจนกระทั่งงานออกแบบเลยล่ะจ้ะ
ไม้ฝาเฌอร่าเป็นวัสดุตอบแทน ไม้ชนิดไม้เทียมจ้ะนับว่าเป็นสิ่งของที่สร้างง่ายคนอยู่ก็อยู่สบาย อุปกรณ์ประเภทนี้ได้จาก Fiber cement เรียกว่าเป็นไม้สังเคราะห์จ้ะพัฒนามาจากกระเบื้องแผ่นเรียบบางครั้งก็อาจจะเป็นเศษกระเบื้องรื้อกระเบื้องอย่างยอดเยี่ยมจำพวกเรียกเอามาตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆขนาดพอๆกับไม้จริงซึ่งในส่วนนี้จะมีการผสมปูนซีเมนต์เข้าไปด้วยและก็มีเยื่อเซลลูโลสจึงทำให้สิ่งของชนิดไม้ฝาเฌอร่านั้นมีทั้งยังความแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นอยู่ในตัวด้วยค่ะ
ถ้าหากสังเกตุหลายๆบ้านค่ะอย่างที่พวกเราจะแลเห็น ว่าองค์ประกอบส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านไม่ว่าจะเป็นพื้น ร้านระเบียงในสวน ฝ้าเพดาน ที่ใช้ไม้เฌอร่าเข้ามาเป็นองค์ประกอบพวกเราจะเห็นว่าจะเป็นไม้แผ่นเล็กๆขนาดหน้ากว้างราวๆ 2 นิ้วมีความยาวลดหลั่นกันไปตามไซด์ต่างๆจ้ะในกรรมวิธีการผลิต จะผลิตผ่านระบบออโต้เครปหรือเรียกว่าการบ่มผลิตภัณฑ์ด้วยละอองน้ำแรงดันสูงจึงจะเป็นของใหม่ทางด้านการสร้างที่เรียกว่าช่วยไล่ความชื้นออกไปจากเนื้ออุปกรณ์ทำให้อุปกรณ์ตัวนี้มีการหดตัวรวมทั้งขยายตัวไม่มากมาย จุดเด่นจ้ะทำให้มีคงทนถาวรต่อทุกสภาพภูมิอากาศไม่ว่าจะร้อนเย็นหรือเปียกชื้นหรือจนกระทั่งเป็นบ้านที่ตั้งริมทะเลก็สามารถใช้ได้   เนื่องจากว่าเขาจะทนต่อไอสมุทรนั่นเองค่ะ ยิ่งกว่านั้นแล้วยังมีคุณสมบัติสำหรับการทนความร้อน ทนเสียงหรือกันเสียงได้ สามารถดัดโค้งได้ ปลวกไม่นิยมจ้ะด้วยเหตุนั้นแล้วไม่จำเป็นต้องห่วงว่าก่อสร้างบ้านด้วยไม้ฝาเฌอร่าแล้วปลวกจะรับประทานบ้าน ขจัดปัญหาความรู้สึกวิตกกังวลประเด็นนี้ออกไปได้เลยล่ะค่ะ นอกเหนือจากนั้นแล้วราคายังไม่แพงเลยล่ะจ้ะอยู่ที่ประมาณ 150-200 บาทต่อตารางเมตรเพียงแค่นั้นค่ะ
ในส่วนของรูปแบบของไม้ฝาเฌอร่าบางค่ะเขามีทั้งพื้นผิวเรียบลายไม้สัก ลายเศษไม้ไม้ ลายชัยพฤกษ์ รวมถึงพวกเรายังสามารถเลือกที่จะฉลุลายตามแบบที่เราต้องการได้อีกด้วยเว้นเสียแต่ลายงามๆแล้วค่ะยังมีสีสันให้เลือกจำนวนมากทั้งยังสีที่ทำจากโรงงานหรือจะเลือกลงสีน้ำอะคริลิคเองในภายหลังที่มีการติดตั้งแล้วก็ได้เช่นเดียวกัน ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นค่ะเรายังสามารถเลือกที่จะผสมสีลงไปในเนื้ออุปกรณ์ตัวนี้ได้อีกด้วย เรียกว่านอกจากคงทนถาวรต่อสิ่งต่างๆแล้วยังมีความสวยสดงดงามแบบที่เราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆเลยล่ะจ้ะ
และด้วยเหตุผลนานับประการเหล่านี้จ้ะทำให้ไม้ฝาเฌอร่าเป็นสิ่งของไม้เทียมยอดนิยมไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างบ้านในส่วนไหนของบ้านส่วนของตัวบ้านหรือส่วนของสนามหญ้าหลังบ้าน ก็ล้วนแต่ได้รับ การเลือกใช้ ให้อยู่คู่ บ้านแทบทุกหลังก็ว่าได้ค่ะ