ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟตั้งโต๊ะ จะเลือกยังไงให้กำเนิดความสามารถสำหรับเพื่อการใช้งานมากที่สุด  (Read 16 times)

suppawutpudwee

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
โคมไฟตั้งโต๊ะ เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าข้างในบ้านที่มีหลายสไตล์ และก็ให้ความสว่างที่ไม่เหมือนกันด้วย เพราดังนั้นถ้าคุณอยากได้เลือกซื้อ คุณจำเป็นต้องทำความเข้าใจในหลายข้อความสำคัญเลยล่ะ ไม่งั้นแสงสว่างของตะเกียงอาจไม่พอกับที่คุณปรารถนาใช้งาน หรือเลือกซื้อมาแล้วบางทีอาจไม่ตรงกับสไตล์ที่อยากได้ ซึ่งวันนี้เรานั้นมีหลักการสำหรับการเลือกใช้งานโคมไฟแบบจัดโต๊ะง่าย มาฝากกัน รับประกันว่าจะช่วยให้คุณตกลงใจเลือกซื้อได้ดียิ่งขึ้น เราจะมีวิธีการเลือกยังไงดี

ฐานของโคมต้องมั่นคงพอเหมาะพอควร เพราะว่า ต้องรับน้ำหนักของหลอดไฟฟ้าแล้วก็โคมได้ด้วย แล้วก็ไฟของโคมนั้นมักส่องขึ้นด้านบน แม้กระนั้นอาจจะแตกต่างตามลักษณะของโคมด้วย และที่สำคัญจำเป็นต้องเลือกที่ปรับขาตั้งได้ ด้วยเหตุว่า จะก่อให้คุณนั้นสามารถระบุพื้นที่ในการใช้แสงสว่างได้ด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ เพิ่มความมีมิติให้กับห้องของคุณ


โคมไฟต้องกับบ้านของคุณด้วย เนื่องจากว่าโคมไฟถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมให้ห้องของคุณนั้นดูดีขึ้นได้ ดังนั้นควรต้องตั้งใจในการเลือกให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย โดยอาจลองปรึกษากับพนักงานที่มีหน้าที่ขายดูว่า คุณแต่งบ้านสไตล์นี้ โคมของคุณจะต้องเป็นแบบไหนดี ก็เลยจะสามารถตอบปัญหาด้านการใช้แรงงานและก็ด้านความงดงามไปพร้อมๆกัน

หากอยากได้โคมไฟที่มีส่องสว่างเจริญ ใช้งานได้นานและก็ลดการใช้ไฟฟ้า ขอให้เลือกหลอดไฟฟ้าแบบ แอลอีดี เพราะไม่มีรังสีอินฟราเรดรวมทั้งรังสียูวี ที่สำคัญใช้งานไปนานๆหลอดไฟฟ้าก็ไม่ร้อนจัดเกินไป ด้วยเหตุว่าในบางครั้งเราอาจเผลอไปโดนได้ จึงจำต้องเลือกใช้แบบไม่ร้อนเกินความจำเป็น และที่สำคัญหลอดไฟ แอลอีดี ประหยัดไฟมากมายๆยิ่งคุณนั้นเป็นคนที่นั่งปฏิบัติงาน 7-8 ชั่วโมงล่ะก็ การเลือกใช้หลอดไฟ แอลอีดี คุณจะอดออมค่าไฟไปได้ 4-5 เท่าเลย และที่สำคัญหลอดไฟ แอลอีดี 1 หลอด อาจมีอายุการใช้งานพอๆกับหลอดไส้ 8-20 หลอดอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าใช้งานได้คุ้มมากมายๆ

เลือกสีของแสงให้สมควรสีของแสงหรือที่เรารู้จักกันในชื่ออุณหภูมิแสงสว่าง ส่วนใหญ่แล้วหากเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับอ่านหนังสือ จะเลือกแสงแบบ Warm White หรือ Cool White คือจะเป็นแสงเหลืองรวมทั้งแสงสว่างขาวธรรมชาตินั่นเอง แต่ว่ายังมีปัจจัยภายนอกอีก ยกตัวอย่างเช่น กระดาษในหนังสือที่เราอ่านด้วยนะ เพราะเหตุว่าเมื่อแสงสว่างตกกระทบกับกระดาษและก็มาสะท้อนเข้าตามันบางครั้งก็อาจจะแรงมากมายหรือหม่นลงก็ได้ อย่างไรก็อย่าลืมสวมแว่นถนอมสายตาไว้บ้างก็ยังดี แล้วก็ความสว่างของโคมไฟตั้งโต๊ะนั้นต้องเหมาะสมกับการอ่านหนังสือด้วย เพื่อช่วยให้คุณนั้นไม่ต้องจ้องดูตัวอักษรมากเกินไป หรือว่าไม่ต้องคอยหรี่ตาอ่านจนกระทั่งเหนื่อย ฯลฯ

วิธีสำหรับการเลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะจากร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐาน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรจะคิดถึง เนื่องจากว่าร้านที่มีคุณภาพมาตรฐานจะมีโคมไฟให้คุณเลือกหลายต้นแบบ แล้วก็ทำให้คุณนั้นสามารถเทียบราคาที่คุณปรารถนาได้ และสามารถเลือกรูปแบบที่กับบ้านของคุณ รวมทั้งที่สำคัญแนวทางในการเลือกซื้อกับร้านค้าที่ดีนั้นจะมีการรับประกันผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งถ้าผลิตภัณฑ์ของคุณนั้นเสียเสียหายโดยเป็นไปตามข้อตกลงที่ร้านค้ากำหนด คุณจะสามารถส่งซ่อมหรือส่งเคลมได้ในทันที

ต้องการให้ประทีปใช้งานได้ช้านานก็จะต้องอ่านฉลากและการตักเตือนต่างๆให้ดีด้วย จะได้ใช้งานได้ถูกรวมทั้งมีคุณภาพ ช่วยให้อายุการใช้งานนานขึ้น แล้วก็ทำให้ท่านนั้นใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วย และก็ที่สำคัญอย่าลืมเลือกที่มีเครื่องหมาย มอก.ด้วย เพื่อให้คุณนั้นใช้งานได้อย่างมีความสุขเยอะขึ้นเรื่อยๆ

นี่คือแนวทางเบื้องต้นสำหรับเพื่อการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่คุณนั้นสามารถนำไปปรับใช้กับการเลือกประทีปของคุณได้ การันตีเลยว่า ถ้าหากใช้แนวทางของพวกเราจะช่วยทำให้การเลือกโคมไฟในครั้งนี้คุ้มค่าแบบสุดๆและแถมยังใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ด้วย โดยเหตุนี้ผู้ใดกันอยากได้ประทีปประสิทธิภาพสูงก็จะต้องละเอียดลออในการเลือกกันหน่อย ไม่สมควรเลือกที่มีราคาถูกเกินไป เนื่องจากอาจไม่มีคุณภาพได้ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อก็จำเป็นต้องลองสอบถามกันก่อนว่ามีราคาเท่าไรกันบ้างและก็ค่อยตกลงใจซื้อก็ไม่สาย