ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Panasonicกับวิธีการติดตั้งตู้แช่เย็นทำอย่างไรให้ถูก  (Read 11 times)

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด
ตู้เย็นคือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านควรมี เพื่อไว้แช่ข้าวของต่างๆไม่ว่าจะเป็นของกินที่อยากความสดใหม่อยู่ตลอด ของกินบางชนิด เช่น นม ผักหรือผลไม้บางจำพวก หรือยาบางประเภทที่จำเป็นต้องเก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำ หากเราไม่มีตู้แช่เย็นบางครั้งอาจจะต้องนำไปแช่ในถังใส่น้ำแข็ง ซึ่งบางทีอาจสร้างความเย็นไม่พอ ทำให้อาหารสดบางชนิดเสียได้ ตู้แช่เย็นมีความจำเป็นก็จริงแต่ว่าก็เป็นเครื่องมือที่กินไฟที่สุด เพราะว่าพวกเราจะต้องมีการเสียบปลั๊กเพื่อสร้างความเย็นอยู่ตลอดเวลา โดยในตอนนี้นั้นตู้เย็นมีหลายขนาดและก็หลายแบรนด์ให้ท่านได้เลือกใช้งานกันอย่างแบรนด์ที่เรารู้จักกันดี ดังเช่น ตู้เย็น Panasonic ตู้เย็น sharp ซึ่งส่วนใหญ่หลายๆคนก็จะเลือกยี่ห้อยอดฮิตเพราะว่าแน่ใจว่าจะใช้งานได้เยี่ยม และก็มีความปลอดภัยสูง นอกเหนือจากพวกเราจะเลือกที่แบรนด์แล้ว พวกเรายังมีวิธีอื่นๆที่ทำให้การใช้แรงงานตู้เย็นของคุณมีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆวิธีการเลือกตู้เย็น Panasonic ให้ตรงตามความต้องการและการใช้งาน


- ตู้แช่เย็นมีหลายขนาด ควรที่จะทำการเลือกตู้แช่เย็นให้เหมาะสมกับขนาดของครอบครัว เนื่องจากยิ่งตู้แช่เย็นมีขนาดใหญ่มากก็ยิ่งรับประทานไฟมาก แต่ถ้าหากคุณนั้นทำอาหารบ่อย รวมทั้งจำเป็นต้องแช่ของไว้ในตู้แช่เย็นตลอด ก็ควรที่จะทำการเลือกตู้แช่เย็นที่มีคิวมากๆ หน่อย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากมีคนอยู่ในครอบครัว 2-3 คน ให้ใช้ขนาด 6-10 คิว แต่ว่าถ้าหากคนในครอบครัวมีตั้งแต่ว่า 6 คนขึ้นไปจำเป็นต้องใช้ตู้เย็นที่มีขนาดไม่ต่ำยิ่งกว่า 15 คิว เพื่อให้พอเพียงต่อการเก็บวัตถุดิบด้วย

- วัดแบบส่วนขนาดของตู้เย็น ให้วัดจาก กว้าง X ลึก X สูง โดยเปรียบเทียบหน่วยเซนติเมตร โดยให้วัดพื้นที่จากตำแหน่งที่จะวางตู้แช่เย็น ให้วัดตั้งแต่วงกบของประตูไปจนกระทั่งครัว แล้วก็ที่สำคัญให้คุณเลือกตู้แช่เย็นที่มียี่ห้อตามมาตรฐาน อย่างตู้เย็น Panasonic แบบประตูเดียว เพราะเหตุว่าถ้าใช้สองประตูก็จะกินไฟมากกว่าประตูเดียว เหตุเพราะจำเป็นต้องใช้ท่อน้ำยาสร้างความเย็นที่ยาวมากเพิ่มขึ้นแล้วก็จำต้องใช้คอมเพรสเซอร์ที่มีขนาดใหญ่มากกว่าแบบประตูเดียว

- ตู้เย็น Panasonic หรือตู้แช่เย็นยี่ห้ออื่นๆ ก็จะมีวิธีการช่วยทำให้คุณลดการใช้ไฟฟ้าได้เหมือนกันนั่นคือ การวางตู้เย็นที่ถูกทางพวกเราจำเป็นต้องวางตู้เย็นเอาไว้ภายในที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก เนื่องจากว่าถ้าหากวางใกล้ผนังเกินไปอาจทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนักและก็ทำให้ตู้เย็นไม่เย็นได้ รวมถึงบริเวณที่มีแสงอาทิตย์ส่องถึงหรือมีการปกคลุมตู้แช่เย็น เพราะทำให้ระบายความร้อนได้ไม่ดี

ควรจะตั้งอุณหภูมิให้เป็นเลขต่ำและก็ให้เหมาะเจาะด้วย เพราะเหตุว่าถ้าเกิดควบคุมความเย็นไม่ดี บางทีอาจส่งผลต่อกระบวนการทำความเย็นในตู้แช่เย็นได้ ถ้าตั้งแบบอุณหภูมิน้อยก็ทำให้เย็นมากมาย ถ้าเกิดตั้งอุณหภูมิสูงมากขึ้นก็ทำให้เย็นลดลง

เมื่อคุณนั้นได้กระทำการขนถ่ายตู้แช่เย็นให้คุณนั้นทิ้งตู้เย็นไว้ประมาณ 3-6 ชั่วโมง ก่อนที่จะเสียบปลั๊กไฟเพื่อใช้งาน ทำให้ระบบน้ำยาทำความเย็นทำงานได้เสถียรมากยิ่งขึ้น

- เว้นเสียแต่เรื่องเกี่ยวกับการเลือกหรือติดตั้งตู้เย็นแล้ว เรื่องของความปลอดภัยก็สำคัญมากเหมือนกัน ได้แก่การแทงปลั๊กไฟตู้เย็นจึงควรดูในเรื่องของแรงดันกระแสไฟฟ้าและก็ความถี่ของไฟฟ้าที่ถูกต้อง และไม่ควรที่จะใช้ปลั๊กร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น รวมทั้งจะต้องมีสายดินไว้ด้วย เพื่อคุ้มครองป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วหรือไฟช็อตด้วย

- ไม่สมควรตั้งตู้แช่เย็นเอาไว้ภายในที่มีความชุ่มชื้นหรืออยู่ใกล้รอบๆที่น้ำกระเด็นถึง เนื่องจากว่าอาจก่อให้เกิดสนิมหรือไฟฟ้ารั่วได้ รวมทั้งเมื่อเกิดขึ้นแล้วบางเวลากว่าจะรู้สึกตัวก็เกือบจะสายไปและอาจจะก่อให้ทำให้เป็นอันตรายต่อตัวพวกเราได้

ทั้งสิ้นนี้เป็น หลักการเบื้องต้นสำหรับเพื่อการติดตั้งตู้เย็น Panasonicรวมทั้งตู้เย็นยี่ห้ออื่นๆที่จะช่วยคุณนั้นลดการใช้ไฟฟ้าเยอะขึ้น ลามารถยนต์ใช้ตู้แช่เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพสนองตอบทุกความต้องการของคุณได้ เพียงแต่ว่าคุณนั้นจำต้องเลือกใช้งานให้ตรงกับขนนาดชองครอบครัว พื้นที่ที่ใช้จัดตั้ง และอย่าลืมเลือกซื้อกับร้านขายของที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เพื่อคุณนั้นได้ตู้แช่เย็นที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ช้านาน และก็มีการค้ำประกันสินค้าด้วย เพราะเหตุว่าถ้าหากมีการทรุดโทรมเสียหาย คุณจะได้ส่งซ่อมแซมหรือเคลมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ว่าอย่างไรก็ดีต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่ทางร้านระบุด้วย ด้วยเหตุว่าตู้เย็นเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานอย่างยาวนาน เกิน 10 ปี ดังนั้นจึงจำต้องเลือกให้เยี่ยมที่สุด รวมทั้งควรดูแลรักษาให้ถูกกวิธีด้วย เพื่อยืดอายุการใช้งานที่นาน รวมทั้งใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วย