ผู้เขียน หัวข้อ: กระทะไฟฟ้ากับไลฟ์สไตล์ เลือกอย่างไรให้เหมาะสม  (Read 14 times)

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
แม้เอ่ยถึงเรื่องการประกอบอาหาร ในยุคเก่าการจะเข้าห้องครัวแต่ละทีหากใจไม่รักก็ยากนักที่จะทำอาหาร เพราะเรื่องของความสะดวกสบายก็ไม่เหมือนในปัจจุบัน เมื่อก่อนทำครัวทีก็ต้องใช้เตาถ่าน กว่าจะติดไฟ กว่าจะทำอะไรทานได้แต่ละอย่างเล่นเอาเหงื่อตกเลยทีเดียว ในสมัยถัดมาเริ่มดีขึ้นมาหน่อยก็ใช้เตาแก๊ส เรียกว่าทุ่นแรงแล้วก็สะดวกไปอีกเยอะมาก แต่พอมาในขณะนี้ เรียกว่าง่ายกับการปรุงอาหารเลยล่ะจ้ะ เพราะเพียงพวกเรามีกระทะไฟฟ้า พกพาไปไหนๆได้สบายๆไม่ต้องใช้พื้นที่มากนัก ไม่ต้องมีถ่าน ไม่ต้องหาแก๊สให้วุ่นวาย ซึ่งยุคนี้มีรูปร่างหน้าตามากมาย ทั้งทรงกลม ทรงเหลี่ยม รวมทั้งยังมีแบบกระทะไฟฟ้าปิ้งย่างได้ด้วย เรียกว่ามาพร้อมการให้ความสะดวกให้กับรูปแบบชีวิตคนเมืองที่มีความรีบเร่งจริงๆจ้ะ 


การเลือกใช้กระทะไฟฟ้ากับไลฟ์สไตล์ต่างๆ

สำหรับกระทะแบบใช้ไฟฟ้าที่พวกเราพูดถึงกันอยู่นี้ อย่างที่บอกจ้ะว่ามีความหลากหลาย เพราะฉะนั้นพวกเราจะเลือกใช้อย่างไรให้ได้กระทะที่ดีและก็เหมาะกับรูปแบบการดำรงชีวิตของพวกเรา มาดูกันเลยจ้ะ
1.) สำหรับผู้ใดที่อยู่ห้องเช่า เป็นแบบการดำเนินชีวิตที่เรียกว่าเหมาะกับการใช้กระทะแบบไฟฟ้ามากมายเลยทีเดียวค่ะ เพราะมีพื้นที่จำกัด แล้วก็ส่วนใหญ่หอก็ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องห้ามประกอบอาหาร หรือว่าห้ามใช้เตาแก๊สปิกนิกหรือแก๊สกระป๋องอีกด้วย เพื่อความปลอดภัยของชาวหอ ดังนั้นแล้วกระทะไฟฟ้าก็เลยเป็นอะไรที่มีความสำคัญสำหรับตอนที่เราต้องการประกอบอาหารทานเองเลยล่ะ
2.) กระทะไฟฟ้าในปัจจุบันมีทั้งแบบผิวธรรมดาๆกับพื้นผิวที่เป็นแผ่นฉาบเทฟลอน ซึ่งบางครั้งการซื้อมาใช้เราอาจจะเลือกเทฟลอนด้วยเหตุว่าความสวยงาม และมีความรู้สึกว่ามีประโยชน์ใช้งานสะดวก แต่ถ้าหากเราจะใช้แบบหนักๆสมบุกสมบัน เราก็ควรที่จะเลือกใช้แบบธรรมดามากกว่าค่ะ เพราะเหตุว่าทำความสะอาดง่ายกว่าแบบเทฟลอน พวกเราบางครั้งก็อาจจะต้องถนอมๆหน่อยไม่อย่างนั้นผิวกระทะจะพังเร็วกว่าอีกด้วยค่ะ
3.) วิธีสำหรับการเลือกซื้อที่เหมาะสมที่สุดควรจะเลือกของกลางเก่ากลางใหม่ที่มีการพัฒนาดีไซน์และก็รูปแบบต่างๆ ทั้งระบบไฟรวมทั้งการดูแลมาแล้วอย่างยอดเยี่ยมจากรุ่นก่อน และไม่ควรเลือกรุ่นที่ใหม่มาก เนื่องจากยังไม่มีผู้ใช้งานเท่าไหร่นัก ด้วยเหตุนั้นประเด็นการการันตีหรือว่าความเชื่อมั่นสำหรับเพื่อการใช้งานจะน้อยกว่าค่ะ ฉะนั้นยี่ห้อหรือรุ่นกลางๆที่มีผู้ใช้มีรีวิวที่น่าไว้วางใจย่อมดีมากยิ่งกว่า สบายใจกว่าแน่นอนจ้ะ
4.) การเลือกใช้ควรที่จะทำการเลือกให้ถูกกับชนิดการใช้งานค่ะ ตัวอย่างเช่นกระทะที่มีพื้นไม่เรียบแล้วเรานำมาทอดไข่เจียวหรือปรุงอาหารที่จะมีการติดก้นกระทะแน่ๆ ก็เลยเป็นการค่อนข้างจะยากที่จะทำความสะอาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดเป็นพื้นผิวเทฟลอนด้วยแล้วยิ่งยากไปกันใหญ่ล่ะจ้ะ ดังนั้นควรเลี่ยงกระทะที่มีพื้นผิวเป็นหลุมหรือผิวที่ไม่เรียบนะคะ
5.) ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกกระทะ ต้องเลือกที่ขนาดของกระทะด้วย ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะจ้ะก่อนที่จะมีการตกลงใจจะเลือกซื้อ เราบางครั้งก็อาจจะต้องคิดซักนิดหนึ่งว่าปกติแล้วเราทำอาหารจำพวกไหนทานเสมอๆ แล้วจำนวนที่ทำมากหรือน้อยขนาดไหน ใช้ได้ทั้งผัด ทั้งทอดในปริมารที่พวกเราต้องการหรือไม่
6.) แนวทางในการเลือกซื้อกระทะไฟฟ้าแบบที่มีซึ้งนึ่งมาด้วย หากต้องการให้ดีบางทีอาจจะเลือกซื้อแบบที่มีขนาดพอๆกับหม้อหุงข้าวที่เราใช้จ้ะ ด้วยเหตุว่าจะได้สามารถนำชั้นซึ้งนึ่งมาใช้กับหม้อหุงข้าวได้ ทำให้สามารถประกอบอาหารสองอย่างไปพร้อมกันได้เป็นการย่นระยะเวลาไปอีกมากเลยทีเดียวล่ะจ้ะ รวมทั้งทางที่ดีอีกเช่นเดียวกัน การเลือกซื้อในห้าง น่าจะเป็นการดีมากกว่าเนื่องจากเราสามารถถือมาวัดขนาดกันได้นั่นเองค่ะ
7.) ในส่วนของตัวถังแบบที่เป็นโลหะย่อมจะดียิ่งกว่าแบบที่เป็นพลาสติก ทั้งในเรื่องของความคงทนรวมทั้งการทำความสะอาดได้ง่ายกว่าอีกด้วยจ้ะ
8.) วิธีการสำหรับเลือกซื้อกระทะไฟฟ้าปิ้งย่างออนไลน์หรือในห้างก็ดี พวกเราควรวิเคราะห์ให้ดี ทั้งเครื่อง ทั้งแบรนด์ และก็ความถูกต้องของเครื่อง ร่องรอยตำหนิต่างๆของเครื่องที่อาจจะมีการเกิดจากการขนย้ายหรือว่าการขนส่งต่างๆ ก็เป็นได้ ทำให้เครื่องมีร่องรอยบุบหรือเป็นรอยขูดขีด ได้เหมือนกันจ้ะ โดยยิ่งไปกว่านั้นกระทะแบบเทฟลอน และก็ที่สำคัญการสั่งซื้อออนไลน์เราควรเห็นของจริงได้ดูและสัมผัสจากภายนอกก่อน ที่เราจะซื้อหรือสั่งทางออนไลน์นะคะ