ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำน้ำอุ่นเลือกยังไงให้ตรงกับไลฟ์สไตล์  (Read 11 times)

visutkewkan

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความสำคัญและทันสมัยมากมายก่ายกองทำให้ทุกๆ บ้านควรมีติดเอาไว้ แม้กระนั้นอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชนิดนี้ถ้ามีแล้วก็ไม่จำเป็นที่ต้องแปลงบ่อยๆแต่ว่าก็อาจจะจะต้องมีวิธีสำหรับเพื่อการเลือกเพื่อที่จะให้ได้ในแบบที่คุ้มและก็เหมาะสมกับความอยากได้ของตัวเองและก็รูปแบบของการใช้แรงงานเครื่องทำน้ำอุ่นที่จำเป็นต่อการอาบน้ำของทุกคนในบ้าน

 ด้วยเหตุนั้นไม่ใช่เรื่องยากถ้าหากว่าต้องการทราบว่ามีอะไรบ้างที่จะช่วยในเรื่องของการตกลงใจ อย่ารอช้างั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า 
1. จำนวนผู้ใช้งาน

จำนวนคนที่จะใช้งานนับว่าเป็นประเด็นหลักเนื่องจากแต่ละครอบครัวจะมีปริมาณสมาชิกที่แตกต่างกัน โดยเหตุนั้นถ้าหากว่าเลือกขนาดของตัวเครื่องน้อยเกินไปต่อปริมาณผู้ใช้งาน จะก่อให้ระบบภายในเครื่องทำงานหนักมากเกินความพอเหมาะ ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่จะนำมาซึ่งการรวน หรือบางทีก็อาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้มีการเกิดการหย่อนคุณภาพของระบบด้านในเพราะว่ามีการใช้งานหนักมากจนเกินความจำเป็น แต่ถ้าว่ามีปริมาณคนน้อย ก็บางทีก็อาจจะใช้เพียงแค่ครึ่งลิตรเนื่องจากหากว่าใช้งานมากมายเกินความจำเป็นก็บางครั้งก็อาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้ระบบต้องทำงานหนักมากมายเช่นกันหรือในนิดหน่อยของระบบอาจจะไม่ได้ใช้งานทำให้ย่อยสลายได้ไว

2. กำลังใช้งาน

สำหรับกำลังไฟก็เป็นส่วนที่จะจำต้องเลือกสิ่งเดียวกันแม้กระนั้นดังนี้สามารถที่จะเลือกได้จากสภาพอุณหภูมิตามธรรมดาของที่พักอาศัย โดยทั้งนี้ต้องเข้าใจก่อนว่ากำลังไฟที่ใช้จะเป็นอีกเหตุที่ทำให้อุณหภูมิข้างในน้ำร้อนได้ดังที่อยาก แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วถ้าหากว่าอยู่ในโซนภาคกึ่งกลางหรือเป็นโซนภาคที่มิได้เผชิญอากาศหนาวเป็นประจำนั้นอาจจะใช้เครื่องที่มีกำลังวัตต์แค่เพียงไม่เกิน 4,500 วัตต์ แต่ว่าถ้าอยู่ในภูมิภาคหรือสภาพภูมิอากาศที่พบเจอกับความหนาวเยอะและหลายครั้งบางทีอาจจะใช้เป็นขนาดที่มีกำลังไฟ 6,000 วัตต์ ดังนี้เสนอแนะว่าควรเลือกให้ใช้ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ และก็ที่สำคัญยังเหมาะสมกับในส่วนของการประหยัดรายจ่าย

3. ใช้พลังงานน้อยลง

จำต้องรู้เรื่องก่อนว่าทุกๆบ้านควรมีติดเอาไว้ แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่หลายบ้านเองไม่เคยทราบเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ค่อนข้างกินไฟมากในระดับนึงบางครั้งอาจจะมากยิ่งกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป ฉะนั้นทางที่ดีให้ลองคำนวณความคุ้มค่าในเรื่องของราคาต่อรูปแบบการนำไปใช้งานจากฉลากใช้ไฟฟ้าน้อยลงเบอร์ 5 ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีการเจาะจงในเรื่องของรายจ่ายทั้งปีเกี่ยวกับการที่จะจำต้องเสียค่าไฟฟ้า แล้วก็อีกหนึ่งเคล็ดวิธีที่จะใช้ในการเลือกเครื่องที่จะช่วยทำน้ำอุ่นให้ประหยัดพลังงานควรจะเลือกแบบที่ด้านในตัวเครื่องมีถังสำหรับใส่น้ำ เพื่อช่วยเก็บกักน้ำไว้ด้านในรวมทั้งทำน้ำอุ่นได้ไม่ยากนั่นเอง

4. ความปลอดภัย

สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นแนะนำให้มีการจัดตั้งสายดินในขนาด 2.5 ตารางมิลลิเมตร แล้วไม่เพียงเท่านั้นแนะนำว่าควรจัดตั้งสวิตช์ควบคุมอุณหภูมิของตัวเครื่องเอาไว้ด้วย เพื่อทำให้สวิตซ์ตัดไฟเมื่อน้ำอุ่นมีอุณหภูมิที่ร้อนจัดกระทั่งเกินไป และก็ข้อควรจะรู้เป็นสวิตช์ตัวนี้จะมีประโยชน์มหาศาลหากว่าตัวน้ำหรือตัวอุณหภูมิด้านในมีความร้อนมากจนเกินความจำเป็นแล้วตัดก็จะลดความเสี่ยงสำหรับการเกิดไฟเผาบ้านได้ อย่างที่คนไม่ใช่น้อยกำลังไม่สบายใจ แม้กระนั้นไม่เพียงเท่านั้นแนะนำว่าต้องมีสวิตช์สำหรับควบคุมแรงกดดันน้ำเพื่อคุ้มครองป้องกันน้ำที่จะรั่วไปโดนระบบข้างใน

5. งบประมาณ

นอกจากหลายต้นเหตุที่น่าจะดูแล้วในส่วนของงบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ควรจะต้องทำความเข้าใจรวมทั้งมองเป็นลำดับแรก โดยหากว่ามิได้มีงบประมาณมากมายก็บางทีอาจจะเลือกแบบที่แพงไม่แพง ซึ่งหลายๆคนจะมีความรู้สึกว่าของราคาแพงจะมีประสิทธิภาพดีมากกว่าแต่ว่าในบางครั้งหากว่ารู้จักเลือกและทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบพวกนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นของที่ราคาแพงถูกก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคุณลักษณะและก็คุณภาพที่ดีเท่ากับของมีราคาเลยก็ได้

ฉะนั้นนี่เป็นขั้นตอนกล้วยๆสำหรับในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเอาไว้ที่บ้าน แต่ว่าที่จริงแล้วสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นควรจะเอาใจใส่ในเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลักเพราะเหตุว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เป็นสาเหตุนำไปสู่อันตรายถึงตายได้ง่ายอย่างยิ่งที่สุดโดยที่ผู้คนจำนวนมากเองก็ไม่คาดฝัน แม้กระนั้นนอกจากไปจากความปลอดภัยบางครั้งก็อาจจะยังมีส่วนอื่นที่จะต้องทำความเข้าใจฉะนั้นบางครั้งก็อาจจะจำต้องทดลองเรียนข้อมูลมองของเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นลำดับแรก