ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องติดรถยนต์สำคัญมากแค่ไหน  (Read 10 times)

elizabethchris352

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 10
    • ดูรายละเอียด
การเดินทางด้วยรถยนต์เป็นการเดินทางยอดนิยมมากในประเทศไทยและก็เมืองนอกด้วยเหตุว่ามีความสะดวก สบาย ในขณะนี้ทุกบ้านควรจะมีรถยนต์อย่างน้อยหนึ่งคันสำหรับพาครอบครัวเดินทางไปพร้อมกัน ซึ่งการเดินทางย่อมบางทีอาจเกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึงได้ทุกเมื่อ หากพวกเราสามารถกระทำบันทึกภาพเรื่องทีเกิดขึ้นได้ก็อาจจะดีไม่น้อย ดังนั้นจึงมีการปรับปรุงกล้องติดรถยนต์ขึ้นมา เพื่อทำการบันทึกเกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นภาพอุบัติเหตุ ภาพวิววิวตามสถานที่ต่างๆที่เราเดินทางไปถึง คนจำนวนไม่น้อยที่เห็นว่าการต่อว่าดกล้องไม่มีความจำเป็นจึงไม่กระทำติดกล้องที่ส่วนของหน้ารถยนต์กล้องติดหน้ารถยนต์ เพื่อความปลอดภัยในการขับรถและใช้ถนนแต่ว่าการติดกล้องนั้นมีความหมายดังนี้

1.หลักฐานชั้นยอด

ภาพที่ได้จากกล้องติดรถยนต์ในขณะหนเกิดอุบัติเหตุจัดว่าเป็นข้อมูลที่ได้รับความเชื่อถือแล้วก็เป็นหลักฐานอ้างอิงที่เยี่ยมที่สุดในการฟ้องความ ด้วยเหตุว่าบางเวลาการมองเห็นด้วยสายตาของเราอาจกำเนิดความผิดพลาดเพราะสมองในเวลาที่เกิดอุบัติเหตุจะมีการป้องกันตนเองทำให้ไม่สามารถที่จะจดจำภาพเรื่องที่เกิดขึ้นหรือจำได้เพียงนิดหน่อยเท่านั้นนำมาซึ่งการทำให้ไม่สามารถเอาผิดหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้จากคำกล่าวของผู้เผชิญภัยไม่เหมือนกับการดูข้อมูลที่ได้รับมาจากภาพที่บันทึกได้จากล้องซึ่งสามารถแสดงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในขณะนั้นรวมทั้งช่วยการันตีเหตุที่เกิดขึ้นว่าความเป็นจริงเกิดอะไรขึ้นซึ่งสามารถช่วยพิสูจน์ความถูกไม่ถูกได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งข้อมูลที่ได้จากกล้องติดรถยนต์สามารถใช้ได้ทั้งยังแบบที่มีภาพสิ่งเดียวหรือภาพพร้อมเสียงก็ได้

2.ปกป้องมิจฉาชีพ

มิจฉาชีพในปัจจุบันมีลูกเล่นที่หลากหลายสำหรับในการเข้ามาหลอกเอาสินทรัพย์ทรัพย์สินของเราไป ไม่ว่าจะเป็นการแกล้งมาชนรถยนต์ของเราแล้วพูดว่าเราทำงานขับรถไปชนหรือเดินมาชนรถยนต์แต่กลับมาบอกว่าพวกเราขับรถไปชนคน ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วถ้าเราไม่มีกล้องติดรถยนต์บันทึกข้อมูลการขับรถยนต์เราบางครั้งก็อาจจะจำต้องสูญเสียเงินทองเพื่อเป็นค่ารักษาหรือค่าปลอบขวัญทั้งที่เราไม่ได้ทำความผิดดังกล่าว เพราะว่าคู่พิพาทมีผู้ที่เห็นเหตุการณ์ที่กล่าวอ้างว่าเราทำผิดจริงแต่ว่าทางข้างพวกเราไม่มีหลักฐานที่สามารถรับรองได้ว่าเราไม่ได้ทำแต่ว่าถ้าเกิดพวกเรามีรูปภาพที่นำมาจากกล้องถ่ายรูปที่ทำการติดไว้รอบๆด้านหน้ารถยนต์สำนักงานบันทึกภาพในตอนที่เกิดเหตุไว้ว่าพวกเราไม่ได้กระทำผิดดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้วพวกมิจฉาชีพก็จะไม่อาจจะกระทำการแบล็คเมล์เอาเงินทองของเราไปได้กล้องถ่ายภาพก็เลยสามารถการฉ้อฉลจากมิจฉาชีพได้

3.ช่วยเหลือคนอื่น บางโอกาสภาพที่กล้องติดรถยนต์ของเราจับได้ อาจเป็นภาพการเกิดอุบัติเหตุของคนอื่นๆซึ่งครั้งคราวคนผู้นั้นไม่มีกล้องถ่ายภาพติดอยู่เพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้จึงไม่สามารถที่จะเอาผิดกับคู่กรณีหรือไม่สามารถเบิกค่าครองชีพจากหน่วยงานที่รับผิดชอบได้จะต้องอาศัยภาพที่บันทึกจากคนรอบข้างมาเป็นหลักฐานสำหรับเพื่อการรับรองความบริสุทธิ์แล้วก็เอาผิดกับผู้ทำความผิดตัวจริง ด้วยเหตุดังกล่าวการที่พวกเราให้ข้อมูลภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่กล้องของพวกเราได้กระทำการบันทึกไว้ย่อมนับว่าเราได้ปฏิบัติความดีเลิศช่วยเหลือคนอื่นด้วยการให้ข้อมูลที่เป็นหลักฐานนั่นเอง

3.บันทึกความทรงจำ การเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆภาพทิวทัศน์วิวที่งดงามสองริมทางนับเป็นความทรงจำที่สวยไม่แพ้กับจุดหมายปลายทางที่เดินทางไปถึงแต่ว่าการจะลงไปถ่ายรูปให้กับทุกทิวทัศน์ที่ผ่านย่อมเป็นได้ยากโดยเหตุนี้การถ่ายภาพผ่านกล้องติดรถยนต์ที่ติดอยู่ย่อมเป็นการเก็บรักษาความทรงจำที่สวยงามของภาพของริมถนนได้ ซึ่งภาพที่บันทึกไว้สามารถนำมาอัดลงบนรูปเพื่อเก็บได้ดูได้อีกด้วยกล้องถ่ายรูปติดรถยนต์เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีความหมายสำหรับในการใช้งานข้างในรถยนต์ชนิดหนึ่งโดยเหตุนั้นควรที่จะเลือกกล้องถ่ายรูปที่มีคุณภาพดี สามารถมองเห็นขั้นต่ำ 120 องศาสามารถดำเนินงานเมื่อกระทำการสตาร์ทเครื่องหรือดำเนินงานตลอดเวลาถึงแม้รถจอดอยู่ก็ได้นอกเหนือจากนี้กล้องถ่ายภาพจะต้องมีหน่วยความจำที่สูงเพื่อจะสามารถกระทำการบันทึกข้อมูลได้นานขึ้นหรือมีระบบอัตโนมัติสำนักงานลบข้อมูลเก่าที่สุดออกทันคราวและก็กระทำบันทึกข้อมูลใหม่เข้าไปแทนคราว ทำให้กล้องสามารถกระทำการบันทึกข้อมูลต่อไปเรื่อยโดยไม่หยุดกล้องถ่ายภาพที่ดีควรมีระบบกันสั่นสะเทือนเพื่อให้ภาพที่ได้จากการบันทึกมีความแหลมคมชัดเมื่อมีความหมายขนาดนี้ก็อย่าลืมติดกล้องหน้ารถยนต์กันนะ