ผู้เขียน หัวข้อ: LG Smart TV โทรทัศน์ฉลาดด้วยระบบ WebOS  (Read 10 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
LG Smart TV โทรทัศน์ฉลาดด้วยระบบ WebOS
« เมื่อ: ก.พ. 12, 2019, 08:31 am »
LG Smart TV เป็นทีวีที่มีนวัตกรรมแบบล้ำๆ ปรับปรุงมาให้พวกเราได้เลือกใช้อีกเหมือนปกติค่ะโดยระบบ web OS ซึ่งหลายๆคนบางครั้งอาจจะรู้จักหรือไม่รู้จักระบบนี้จ้ะ วันนี้พวกเราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับระบบที่ทำให้ LG Smart TV กลายเป็น LG TV ที่มีความฉลาดล้ำเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันแต่ก่อนที่จะไปถึงส่วนนั้นเรามารู้จักกับคำว่าสมาร์ททีวีกันก่อนจ้ะ


ทำความรู้จักกับ Smart TVLG TV จัดว่าเป็นแบบ Smart TV เช่นกันจ้ะซึ่งสมาร์ททีวีที่เราได้ยินกันหนาหูในช่วงปัจจุบันซึ่งก็คือโทรทัศน์อัจฉริยะซึ่งมีลักษณะการทำงานคล้ายกับ SmartPhone แน่นอนว่าพวกเราจะไม่ได้เพียงเสียบปลั๊กกดเปิดสวิตขึ้นมาแล้วจะเลือกช่องโทรทัศน์เพียงเท่านั้น แต่ว่าพวกเรายังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมากมายมาเสริมเติมให้กับTV ของเรา ซึ่ง Application บางส่วนก็มาพร้อมกับสมาร์ททีวีอยู่แล้วล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ ดูหนังฟังเพลง เล่นเกม รวมไปถึงใช้งาน Facebook และ Twitter ผ่านหน้าจอทีวีได้เลยทีเดียวล่ะจ้ะ ยิ่งไปกว่านี้ไม่ว่าเราจะใช้งานฟังก์ชันอื่นๆ อ่านข่าวบนเว็บ ท่องโลกออนไลน์ บนสมาร์ทโฟนได้เช่นไรพวกเราสามารถ ใช้งานสิ่งนั้นได้บนจอ Smart TV แล้วก็บางรุ่นยังมีความล้ำด้วยการแสดงภาพแบบ 3 มิติได้อีกด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้จะต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกับตัวทีวีซะก่อนนะคะ ซึ่งบางคนอาจจะเรียก Smart TV นี้ว่าเป็น internet TV ได้เช่นกันค่ะ
ในส่วนของ LG TV นับว่าเป็นยี่ห้อหนึ่งที่ได้รับการโหวตจากทั่วทั้งโลกว่าเป็นทีวีที่เยี่ยมที่สุดจ้ะและก็นอกเหนือจากนั้นยังติดอันดับ Top Chart ของทีวีมาตลอดโดยที่ไม่เคยตกกระแส รวมไปถึงการสร้างโทรทัศน์ออกมามากมายหลากหลายรุ่น อีกด้วย
อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรกค่ะว่า LG Smart TV เป็นทีวีอัจฉริยะ ทีวีฉลาด ซึ่งไม่เพียงแค่รับสัญญาณแล้วก็แสดงผลแบบทั่วๆไป ซึ่งในช่วงเวลานี้แอลจีก็ได้เปิดตัวโทรทัศน์ใหม่ภายใต้แนวความคิด Making TV Simple Again เป็นการทำให้ TV เป็นระบบการทำงานที่ง่ายโดยใช้ระบบ web OS เข้ามาช่วยนั่นเองค่ะ
ระบบ web OS เป็นอย่างไร

Web OS เป็นคำที่เราได้ยินกันหนาหูและก็รู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยมเหมือนกันค่ะ ระบบนี้คือระบบที่ใช้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ในสมัยที่ pda กำลังโด่งดังระบบนี้ก็ได้ถูกปรับปรุงขึ้นโดยนำแนวความคิดหน้าเว็บมาเป็นระบบหลักของการใช้แรงงาน ถัดมาก็ได้ปรับปรุงระบบ web OS มาเป็น open source ให้ใช้งานได้และก็มีหน้าตาคล้ายกับ Android นั่นเองจ้ะ
Web OS ทำอะไรได้บ้าง

ความสามารถและความฉลาดของเว็บเพจมีมากมายหลากหลายข้อร่วมกันค่ะ ซึ่งเราสามารถแยกย่อยรวมทั้งสรุป มาให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกันอย่างง่ายๆ ดังนี้
        1. Web OS ปฏิบัติงานอยู่บนพื้นฐานของระบบ Unix เหมือนกับรูปแบบการทำงานของ osx ของค่ายสมาร์ทโฟน ยักษ์ใหญ่หลายค่าย

        2. Web OS สามารถรองรับการทำงานหลายๆแอพพลิเคชั่นพร้อมๆ กันได้ เรียกว่าเป็น Multitasking ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในรูปแบบปัจจุบันที่ปรารถนาความสะดวกสบายความนำสมัย และความสามารถสำหรับในการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน รวมทั้งใช้แอพพลิเคชั่น บนจอทีวีได้เหมือนกับการใช้บนหน้าจอสมาร์ทโฟนนั่นเองจ้ะ

        3. มีความรู้สำหรับเพื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และก็รองรับการเชื่อมต่อเครื่องมือเสริมผ่านทาง USB Bluetooth WiFi อีกด้วย

        4. การทำงานระบบ web OS มีจุดเด่น ก็คือพวกเราสามารถเขียนแอพพลิเคชั่นเพิ่มเข้ามาใช้ได้อย่างสบายรวมไปถึงการลง App เพิ่มได้อีกด้วย

        5. LG TV ได้มีการนำระบบต่างๆพวกนี้มาพัฒนาและเปลี่ยนหน้าจอการใช้งานโทรทัศน์ ในรุ่นปัจจุบันทั้งหมดทั้งสิ้นโดยที่เรียกระบบใหม่นี้ว่า LG webos นั่นเองจ้ะ
ตัวเครื่อง LG Smart TV

การพัฒนาจาก LG TV ไม่ใช่แค่พัฒนาระบบการทำงานด้านในเพียงเท่านั้นค่ะ แต่ยังพัฒนามาถึงตัวเครื่องอีกด้วยซึ่งในทีวีแบบใหม่ของ LG จะมีตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาแล้วก็บางมาก รวมถึงการออกแบบต่างๆที่มาพร้อมกับความขอบมน จึงทำให้ดูมีความสวยงามเข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น หลายอย่างมีเครื่องไม้เครื่องมือเสริม ก็คือขาตั้ง คู่มือพร้อมรีโมทและก็ที่สำคัญมีแว่น 3 มิติมาให้สูงถึง 4 อันเลยทีเดียวค่ะ สำหรับการรับชมทีวีในแบบ 3 มิตินั่นเอง
นอกนั้นยังมี Magic Remote เพิ่มมาให้จากในสมัยก่อน ถือได้ว่าเป็นการพัฒนารูปแบบการใช้งานของ LG TV ที่เป็น Highlight สำหรับในการใช้งานในระบบ LG webos ทีเดียวล่ะ ยิ่งกว่านั้นในส่วนของตัวโทรทัศน์เองยังมีแผงเสียบสายเชื่อมครบทุกแบบ ร่วมไปถึง port USB อีกด้วย
จุดเด่นของ LG Smart TV โดยระบบ web OS

ข้อดีต่างๆของ LG โทรทัศน์มีเยอะมากๆจ้ะ ซึ่งก็คือการที่มีฟีเจอร์ต่างๆ ในเครื่องเยอะมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเชื่อมต่อผ่านระบบอินเตอร์เน็ตแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่สำคัญอย่าง Application YouTube สามารถใช้งานได้ดีและก็สามารถดูหนังฟังเพลงได้แบบจุใจเลยอย่างยิ่งจริงๆค่ะ และก็ใช้งานง่ายไม่สลับซับซ้อนอีกด้วย