ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อดีของ Fujifilm กล้องมิลเลอร์เลสที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนิยม  (Read 22 times)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 47
    • ดูรายละเอียด
ในยุคนี้เป็นยุคสมัยของเทคโนโลยีโดยแท้จ้ะ เพราะว่าไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราจะมองเห็นหลายๆคนสะพายกระเป๋ากล้องถ่ายรูป มีกล้องถ่ายรูปคล้องคอ ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพ กล้องตัวเล็กกับตัวใหญ่หลายประเภทเลยทีเดียวล่ะค่ะ มีหลายชนิดอย่างงี้แน่นอนว่ามีผลมาจากการที่โลกของพวกเราเปลี่ยนแปลงไปมาก เนื่องมาจากปัจจุบันนี้เป็นยุคการสื่อสารไร้พรมแดน ยุคของโลกอินเตอร์เน็ต ยุคสมัยของเทคโนโลยี ด้วยเหตุนั้นแล้วเรื่องต่างๆที่อยู่บนโลกพวกเราจะถูกโพสต์ลงไปบนโลกอินเตอร์เน็ต เรื่องราวของเราก็เหมือนกัน การถ่ายภาพจึงไม่ใช่แค่การถ่ายรูปสวยๆเพื่อประกอบอาชีพอีกต่อไปจ้ะ การถ่ายภาพสื่อความหมายกว้างขึ้นซึ่งก็คือการเก็บเป็นที่ระลึก การเก็บเป็นเรื่องราวความจำอันน่าประทับใจที่พวกเราไม่ได้เก็บในรูปแบบของฟิล์มอีกต่อไป แต่เราจะเก็บในรูปแบบของระบบออนไลน์ ซึ่งในส่วนของ Fuji ซึ่งเป็นกล้องที่หลายคนนิยมใช้อย่างกล้องถ่ายรูปมิลเลอร์เลส ตัวเล็กขนาดพอดีมือ เหมาะกับสาวๆสำหรับการใช้งานเป็นที่สุดเลยล่ะค่ะ แน่นอนว่ากล้องถ่ายรูปตัวนี้เป็นที่นิยมเพราะสิ่งแรกเลยก็คือดีไซน์ออกมาได้สไตล์วินเทจเหมาะกับยุคสมัยในเวลานี้ที่นิยมความเป็นวินเทจกันมากยิ่งขึ้น ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามนี้ทำให้ Fuji กลายเป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม แล้วก็แน่นอนว่าสำหรับกล้องถ่ายภาพฟูจิควรจะมีข้อดีสำหรับการใช้งาน ซึ่งจะมีข้อดีอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกล้องถ่ายภาพที่มีคุณภาพมาไว้ในมือ


ข้อดีของกล้องฟูจิ


- เรื่องแรกเลยก็คือไฟล์ภาพสวยงาม อย่างที่หลายคนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันค่ะว่าการใช้กล้องถ่ายภาพฟูจิเป็นกล้องถ่ายภาพที่ถ่ายรูปออกมาได้มีความฟรุ้งฟริ้ง ทำให้หลายท่านตกลงใจซื้อกล้องถ่ายรูป Mirrorless จากค่ายฟูจิฟิล์มกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคิดว่าเป็นอะไรที่ถูกจริตกับวัยรุ่นในยุคนี้จ้ะ ภาพที่พวกเราได้จากกล้องตัวนี้ไม่ได้มีความคมชัดมากมายเท่าไรนะคะ แต่ว่าเป็นภาพที่ดูแล้วสบายตา ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่น มีความนวลของแสงสว่างรวมทั้งสีที่ได้ จึงทำให้ผู้คนจำนวนมากพอใจภาพในสไตล์นี้กันมากเลยทีเดียว
- การออกแบบดีไซน์สำหรับ Fuji เป็นกล้องที่มีความคลาสสิกจ้ะ ด้วยเหตุว่าตัวของรูปแบบกล้องจะเป็นกล่องสีเงินดูคลาสสิค ไม่รู้สึกว่าเป็นของที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำๆมากมายนัก แต่เรียกว่าเป็นกล้องที่มีไว้ถ่ายภาพที่ถือแล้วรู้สึกสบาย อยากถ่ายรูปขึ้นมาเลยทันทีเลยทีเดียว นอกเหนือจากนี้แล้วการออกแบบให้การจับถือสำหรับในการถ่ายรูปนั้นค่อนข้างที่จะเหมาะมือ และก็มีความง่ายในการใช้ รวมถึงด้วยดีไซน์ของกล้องถ่ายภาพวางแบบมาในรูปแบบที่เป็นกล้องถ่ายภาพให้ความรู้สึกแบบสบายๆ ไม่ได้วางแบบมาให้เป็นกล้องโปรที่เหมือนกุ้งตัวใหญ่ๆ ของหลายๆรุ่น หลายๆค่าย ด้วยเหตุนั้นแล้วความรู้สึกในการถ่ายภาพ จึงรู้สึกประหนึ่งว่าใช้งานถ่ายรูปเล่นมากกว่าที่จะถ่ายทำงานจริงจัง เป็นที่ถูกใจของวัยรุ่นที่ปรารถนาความรู้สึกผ่อนคลาย สามารถหยิบขึ้นมาสแนปภาพได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากมายๆเลยทีเดียวค่ะ
- เรื่องที่ 3 ก็คือเรื่อง Sensor aps-c สำหรับระบบเซ็นเซอร์แล้วเรียกได้ว่าเป็นเซนเซอร์ที่ระดับกลางจ้ะ อยู่ในระดับที่ถ่ายภาพสวยไปจนถึงมืออาชีพได้เลยทีเดียว ขึ้นกับชั่วโมงบิน ประสบการณ์ และฝีมือของคนที่ถือกล้องถ่ายรูปด้วยนะคะ ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าหากคนที่คิดว่าตนเองเป็นมืออาชีพเหมาะสมที่จะใช้กล้องถ่ายภาพที่มีระบบเซ็นเซอร์ดียิ่งกว่านี้ แน่นอนค่ะว่าบางทีอาจจะต้องเลือกใช้กล้องใหญ่ แต่ว่าสำหรับผู้ใดที่พึ่งเล่นกล้องแล้วต้องการจะลองเล่นไปก่อนสำหรับ Fuji แบบ Mirrorless ก็เป็นทางเลือกที่เรียกว่าดีเลิศพระรามแปดมากอย่างยิ่งจริงๆค่ะ
- เป็นกล้องถ่ายรูปที่วัยรุ่นไทยใช้เยอะมากเพราะเหตุว่าในส่วนของ Fujifilm เอง นั้นเป็นกล้องที่มีดีไซน์สวยงาม มีความคลาสสิค น้ำหนักกำลังพอดีมือไม่หนักมาก การจับถือก็ค่อนข้างจะง่ายและที่สำคัญคือราคาเข้าถึงได้ ทุกคนล้วนสามารถเป็นเจ้าของได้โดยที่ราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 ต้นๆเท่านั้นเองจ้ะ ข้อดีของการที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ทำให้ทุกคนล้วนเป็นเจ้าของแล้วก็จับจองซื้อ Fuji มาใช้ เพราะฉะนั้นแล้วจุดเด่นอีกประการหนึ่งก็คือทำให้มีการแชร์แลกเปลี่ยนความรู้กันมากมาย ในเรื่องที่การใช้งานกล้องมีปัญหาแบบต่างๆ รวมไปถึงแนวทางในการถ่ายภาพแบบต่างๆโดยใช้กล้องตัวนี้กันมากขึ้น นำไปสู่เป็นสังคม Society ขนาดเล็กๆ ที่มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ถือว่าเกิดเรื่องราวดีๆ ที่น่าจดจำจากการใช้กล้องถ่ายรูปอีกประเด็นนึงอย่างยิ่งจริงๆ
- กล้อง Fujifilm เป็นกล้องถ่ายรูปที่ใช้ได้ดีกับโปรแกรม Lightroom ผู้ใดที่มักจะชอบทำโทนสีนุ่มนวลในแบบของ Lightroom ใช้กล้องฟูจิฟิล์มแล้วไม่ผิดหวังแน่ๆ เนื่องจากรูปส่วนใหญ่ที่เราจะมองเห็นกันตาม IG หรือ Facebook แล้วล้วนแต่เป็นกล้องถ่ายภาพที่มาจากการถ่ายด้วยกล้องถ่ายรูปฟูจิ ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ที่นับได้ว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพรวมทั้งประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานที่ระดับกลางขึ้นไปจนถึงขั้นสูงแบบมือโปรก็ยังสามารถใช้ได้นั่นเองจ้ะ