ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ประเภทของปากกา แบบไหนบอกถึงตัวคุณบ้าง มาดูกัน  (Read 26 times)

svetlanajaney

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 32
    • ดูรายละเอียด
ถ้าเกิดกล่าวถึงอุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนที่ทุกคนจำเป็นต้องใช้กันอยู่ตลอดนั้น หนึ่งในนั้นก็อาจควรเป็นปากกาที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดสำหรับในการเรียนหรือการทำงานอย่างยิ่งจริงๆ โดยในเวลานี้ก็มีการผลิตอุปกรณ์ชนิดนี้ออกมามากมายก่ายกองนานาประการแบบ ที่จะตอบสนองสิ่งที่ต้องการของผู้ใช้ที่มากมาย โดยเครื่องเขียนแต่ละชนิดนั้นก็มีความรู้ความเข้าใจและก็มีคุณลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนกัน แถมยังเหมาะสมกับการใช้แรงงานในแบบที่ต่างกันด้วย นอกนั้นความไม่เหมือนของเครื่องเขียนแต่ละชนิดนั้นก็ยังขึ้นประสิทธิภาพของแต่ละแบรนด์อีกด้วย 


ปากกาแบบไหนบ่งบอกตัวตนของคุณบ้าง?


โดยตอนนี้จะมีปากกาแบบไหนให้เลือกใช้ แล้วก็จะตรงกับความอยากแบบไหนบ้างนั้น พวกเรามีข้อมูลดีๆมากมายฝากกัน

- แบบลูกลื่น

สำหรับปากกาที่เป็นที่ชื่นชอบและมีการใช้งานอย่างมากมายเยอะที่สุดนั้น สำหรับแบบลูกลื่น ด้วยเหตุว่าโดยส่วนใหญ่แล้วอุปกรณ์การเรียนประเภทนี้จะมีขายกันอยู่ทั่วๆไป แถมยังแพงถูกกว่าจำพวกอื่นอีกด้วย ซึ่งการใช้อุปกรณ์การเรียนชนิดนี้ถือเป็นประเภทที่เหมาะกับเด็กนักเรียน นักศึกษาสูงที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเรียนที่พึ่งฝึกหัดเขียน เนื่องจากหรูหราความลื่นไถลกำลังพอดี ไม่ลื่น หรือฝืดจนถึงเหลือเกิน นอกนั้นก็ยังเหมาะสมกับงานประพันธ์ของคนที่ต้องการพกพาอุปกรณ์การเรียนไปจากที่ต่างๆเนื่องจากว่าเครื่องมือมีน้ำหนักเบา สามารถพกพาไปที่ต่างๆได้ง่าย

- แบบเจล

ปากกาแบบเจลนั้นได้รับความนิยมจากอีกทั้งผู้เรียนมัธยม นิสิต แล้วก็คนทำงาน ด้วยเหตุว่าแบบเจลนั้นมักให้เส้นที่ชัดเจน ดูตัวหนังสือสวย แถมยังสามารถเขียนได้ลื่นไหล ซึ่งโดยธรรมดาแล้วแบบเจลชอบทำให้งานเขียนออกมาดูสวยกว่าการใช้แบบลูกลื่น อย่างไรก็ตาม ด้วยคุณลักษณะที่สูงกว่านี้ จึงทำให้เครื่องเขียนแบบเจล ชอบราคาแพงแพงกว่าแบบอื่นๆสำหรับคนที่เขียนงานอยู่เสมอๆก็จะพบว่าอุปกรณ์การเรียนจำพวกนี้หมึกจะหมดไวกว่าชนิดอื่นอีกด้วย โดยปกติแล้วจึงไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กๆสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าอีกทั้งแพงแพงและหมึกหมดไวกว่า

- แบบเจลสี

ถือเป็นปากกาประเภทที่ชื่นชอบเหล่าเด็กผู้หญิงรวมทั้งสาวๆอย่างมาก สำหรับเครื่องเขียนที่มีมากมายสี เพราะนอกจากการเขียนจะมีความแจ่มใส ด้วยสีที่มากมายแล้ว ยังมีงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยกล่าวว่า การใช้งานเครื่องเขียนที่มีสีที่แตกต่างกันนั้น ยังช่วยในด้านของความจำที่ดียิ่งกว่า ทำให้ไม่ว่าจะเป็นผู้เรียนหรือนักศึกษาก็ต่างให้ความนิยมในเครื่องเขียนรุ่นนี้กันทั้งหมด พูดได้ว่าเป็นตัวช่วยที่เกิดขึ้นจากด้านการเรียนที่ทำให้การเขียนเลคเชอร์ หรือการชอร์ตโน๊ต แปลงเป็นเรื่องสนุก แถมยังสามารถจดจำรายละเอียดเจริญอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์การเรียนแบบเจลนั้นก็จะมีหลากหลายสีจนเกือบจะทุกสีเลยก็ว่าได้ ทำให้เด็กๆหรือผู้หญิงทั้งหลาย สนุกกับการใช้ปากกากัน

- แบบไฮไลท์

นับว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้การศึกษาเล่าเรียนง่ายมากยิ่งขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะปากกาแบบไฮไลท์นั้น ถือเป็นอุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนที่ช่วยเน้นย้ำข้อความสำคัญในหนังสือหรือสมุด ช่วยปรับการอ่านหนังสือง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถเลือกอ่านส่วนที่สำคัญๆได้ง่าย ยิ่งกว่านั้นยังถือเป็นอุปกรณ์ตัวช่วยสำหรับเพื่อการทำง่าย เนื่องจากสามารถช่วยเน้นข้อความหรือตัวเลขที่สำคัญๆและก็ช่วยให้การทำงานถูกต้องแม่นยำมากขึ้นด้วย

- แบบหมึกซึม

ปากกาแบบหมึกซึมนั้นถือเป็นปากการุ่นแรกรวมทั้งได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มของผู้ใหญ่ที่ยังชอบใจสเน่ห์ของปากการุ่นนี้ โดยลักษณะการการเขียนของอุปกรณ์การเรียนที่เป็นน้ำหมึกซึมนั้น ความไหลลื่นบางครั้งอาจจะไม่เท่ากับแบบรุ่นลูกลื่น หรือรุ่นเจล แต่ว่าถ้าเกิดกล่าวถึงความสวยของเส้นแล้ว อุปกรณ์การเรียนรุ่นนี้ถือว่าเอาอยู่เลยทีเดียว วัสดุอุปกรณ์ประเภทนี้มีอีกทั้งชนิดที่ใช้แล้วหมด และก็ประเภทซึ่งสามารถซื้อไส้มาเปลี่ยนได้ โดยถือเป็นเครื่องเขียนอีกรุ่นที่เหล่าผู้บริหารนิยมพกไว้เพื่อเซ็นต์ชื่ออีกด้วย

อันที่จริงแล้วในปัจจุบันยังมีการผลิตอุปกรณ์การเรียนออกมาอีกมากมายหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็วางแบบมาเพื่อตอบสนองความอยากที่ต่างกัน แถมอุปกรณ์การเขียนยุคนี้ ยังมีรูปลักษณ์ที่งาม น่าใช้อย่างยิ่ง ถือเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ดีๆอีกประเภทที่ถือเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน แถมยังเป็นของใช้ที่ได้รับความอยากเป็นอย่างมากกับทั้งยังโรงเรียนและก็สถานที่ทำงานทั่วไปด้วย