ผู้เขียน หัวข้อ: ฟิวเจอร์บอร์ด หรือพลาสติกลูกเบาะเป็นประโยชน์เช่นไร  (Read 16 times)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 47
    • ดูรายละเอียด
ฟิวเจอร์บอร์ด ชื่อแผ่นพลาสติกประเภทหนึ่ง หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกกันว่าแผ่นพลาสติกลูกที่นอน ซึ่งในแผ่นนี้ก็จะประกอบไปด้วย องค์ประกอบ 3 ชั้นเป็นชั้นที่ 1 และก็ ชั้นที่ 3 จะมีลักษณะแบนส่วนกึ่งกลางจะมีชั้นที่กั้นอยู่ ซึ่งในชั้นที่ 1 รวมทั้งชั้นที่ 3 ก็มาจะถูกกล่าวขานว่าเป็นพลาสติกคู่แฝด ยิ่งไปกว่านี้แล้วพลาสติกลูกเบาะหรือว่าฟิวเจอร์บอร์ดที่เราเรียกกันในทุกวันนี้ก็ แปลว่าแผ่นพลาสติกที่มีลักษณะราวกับคลื่น และก็บางครั้งก็อาจจะเสริมด้วยเส้นใยแก้วจำพวกสั้น นั่นเองค่ะ 
ฟิวเจอร์บอร์ดสารพัดประโยชน์ ใช้งานได้มากกว่างานประดิษฐ์


ฟิวเจอร์บอร์ด หรือพลาสติกลูกเบาะมีคุณประโยชน์ยังไง
จุดเด่นรวมทั้งการใช้คุณประโยชน์จากฟิวเจอร์บอร์ดหรือแผ่นพลาสติกลูกเบาะนี้มีล้นหลามนานาประการอย่าง และไม่ว่าจะเป็นกรุ๊ปผู้เรียนนิสิตและก็ยังรวมทั้งใช้สำหรับในการดำเนินงานในส่วนงานต่างๆก็ยังได้รับความนิยมมากอีกเช่นเดียวกัน เรามาดูกันค่ะว่าฟิวเจอร์บอดหรือพลาสติกลูกที่นอนนี้มีจุดเด่นรวมทั้งสามารถนำไปใช้งานให้กำเนิดประโยชน์ในด้านใดได้บ้าง
- การนำไปใช้ในอาคารต่างๆเนื่องจากแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดหรือพลาสติกลูกฟูกนี้มีน้ำหนักที่เบามากด้วยเหตุดังกล่าวแล้วในสำนักงานตึกต่างๆชอบนำ อุปกรณ์ชิ้นนี้ไปใช้เป็นหลังคาหรือใช้กั้นกระจกหน้าต่างออฟฟิศเพื่อบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาในห้อง เพราะว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีความแข็งแล้วก็มีความคงจะรูป มีคุณลักษณะในการคุ้มครองที่ดีเลิศๆนอกนั้นแล้วยังมีความต้านทานต่อแรงกระแทกต่ำ ก็เลยถูกเอาไปใช้สำหรับทำส่วนประกอบเล็กๆดังเช่น โรงเรือนเพาะชำหรือ Green House ทำให้อากาศหมุนวนก้าวหน้าเพิ่มขึ้น

- การนำไปใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ต่างๆซึ่งเรียกว่าเป็นบรรจุภัณฑ์สารพัดประโยชน์ เนื่องจากฟิวเจอร์บอร์ดมีความยืดหยุ่นและทนต่อแรงชน เนื่องด้วยอุปกรณ์ชิ้นนี้ เป็นแผ่นโพลีโพไพลีน ซึ่งใช้ได้ดีมากๆสำหรับในการทำองค์ประกอบของบรรจุภัณฑ์รวมถึงผลิตผลทางการเกษตรก็เหมือนกันจ้ะเพราะเหตุว่าสิ่งนี้เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมมากยิ่งกว่าแม่พิมพ์บรรจุภัณฑ์บางชนิด ซึ่งไม่อาจจะประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการเกษตรได้ด้วยไป รวมทั้งที่สำคัญสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นต้นแบบต่างๆตามลักษณะของการใช้งานโดยการใช้คัตเตอร์กรรไกรก็สามารถตัดได้อย่างสะดวกสบายเลยล่ะค่ะ

- ใช้ในงานป้ายหรืองานศิลป์ต่างๆอย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ค่ะว่า ฟิวเจอร์บอร์ด มีน้ำหนักเบามีหลายสี ด้วยเหตุนี้จึงนิยมใช้ในงานพิมพ์ ซึ่งสามารถพิมพ์ได้อย่างเร็ว โดยทั่วไปแล้วจะใช้ระบบ การพิมพ์แบบ UV ซึ่งคือระบบที่สามารถซ่อมแซมหรือปรับปรุงแก้ไขได้โดยการใช้ขั้นตอนการที่มากมาย เพราะว่าความที่ฟิวเจอร์บอร์ดมีน้ำหนักเบาเป็นคุณจุดเด่น นั่นเองจ้ะ

- ใช้เป็นกรงสัตว์เลี้ยง ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่เราสามารถใช้งานได้มากมายจริงๆจ้ะโดยเฉพาะในกลุ่มของผู้คนที่รักสัตว์จะนำฟิวเจอร์กระดานหรือพลาสติกลูกที่นอนอันนี้มาตัดและปรับเปลี่ยน หรือใช้ประกอบในการเป็นกรงสัตว์เลี้ยงเช่นกรงกระต่ายคอกสุนัข หรือใช้ยึดติดกับกรงเหล็กเพื่อบังแสงและสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของแต่ละคนนั่นเองค่ะ

- ปรับใช้ในงานประดิษฐ์ต่างๆโดยส่วนมากแล้วในกลุ่มผู้ทำหุ่นจำลองค่ะจะนิยมใช้ฟิวเจอร์กระดานสำหรับเพื่อการสร้างเครื่องบินซึ่งความที่อุปกรณ์ชิ้นนี้มีคุณสมบัติเด่นเป็นน้ำหนักเบาและที่สำคัญมีความแข็งแรงในหนึ่งมิติแล้วก็มีความยืดหยุ่นและก็สามารถปรับแก้ได้ง่ายคุณลักษณะต่างๆเหล่านี้ก็เลยถูกนำมาใช้ให้เกิดคุณประโยชน์ในด้านการสร้างวัสดุเลียนแบบดังเช่นว่าเรือบินเรือรบและก็ฯลฯ

- ใช้ในทางการแพทย์ในกรณีเร่งด่วนที่เกิดอุบัติเหตุเราสามารถใช้แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดโดยการตัดแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดค่ะให้มีขนาดพอดิบพอดีกับ อวัยวะของบุคคลที่ประสบอุบัติเหตุเป็นต้นว่าในกรณีที่แขนหรือขาหักพวกเราสามารถใช้ แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดอันนี้ดามหรือห่อรอบแขนหรือขาที่หักแทนเฝือกเป็นการดูแลรักษาพยาบาลเบื้องต้นพื้นฐานก่อนนำคนไข้ส่งโรงหมอนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการปกป้องคุ้มครองและก็ลดแรงกระแทก พร้อมกับยังสามารถเก็บความร้อนในร่างกายได้ดีอีกด้วยล่ะค่ะ

- ใช้ในกรณีช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม หรือว่าช่วยผู้ประสบภัยนั่นเองค่ะสิ่งของชิ้นนี้ถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการกำบังแบบชั่วคราวจากการเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุอุทกภัย วาตภัยต่างๆรวมถึงแผ่นดินไหวและก็หายนะอื่นๆเพราะการมีน้ำหนักค่อยรวมทั้งสามารถย้ายที่ได้ง่ายโดยทางอากาศหรือทางอื่นๆก็ตามค่ะ พวกเราสามารถนำแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดต่อกับกรอบไม้เพราะว่าคุณลักษณะอีก 1ข้อของฟิวเจอร์กระดานก็คือมีความสามารถสำหรับในการกันน้ำและฉนวนของแผ่นพลาสติกลูกฟูกสามารถแก้ปัญหา เรื่องของที่พักชั่วคราว ได้ดีมากยิ่งกว่าวัสดุอื่นๆได้แก่ผ้าใบชุบน้ำมันหรือ อาบขี้ผึ้งและแผ่นเหล็กลูกที่นอนนั่นเองจ้ะ

โดยรวมแล้วฟิวเจอร์กระดานหรือพลาสติกลูกที่นอนถูกประยุกต์ใช้รวมทั้งจัดอยู่ในกลุ่มของการใช้งานแบบอเนกประสงค์ที่น่าทึ่งมากๆเลยล่ะจ้ะ นอกเหนือจากที่พูดถึงประโยชน์ในข้างต้นนี้แล้วเรายังสามารถนำแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดมาใช้ในรูปแบบใหม่ๆได้อย่างนานัปการจำเป็นต้องพูดว่าไม่ว่าไอเดียจะมีมากเท่าไหร่ แผ่นพลาสติกลูกฟูกก็ยังตอบปัญหาได้ทั้งหมดล่ะค่ะ