ผู้เขียน หัวข้อ: โทรศัพท์ oppo กับการแก้ไขปัญหาพื้นฐาน  (Read 15 times)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 48
    • ดูรายละเอียด
โทรศัพท์ OPPO เป็นสมาร์ทโฟน ยี่ห้อยอดนิยมอย่างใหญ่โต รวมทั้งมากยิ่งขึ้นในขณะนี้จ้ะด้วยความที่ OPPO มีการปรับปรุงแบบ รูปรัก รวมทั้งสเปคต่างๆในตัวเครื่องล้นหลาม ทําให้โทรศัพท์ OPPO เร็วขึ้นมามีส่วนแบ่งทางการตลาดสมาร์ทโฟนเยอะขึ้น ซึ่งในขณะนี้สิ่งจำเป็นที่พร้อมกันไปกับการใช้โทรศัพท์มันก็คือการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ได้ง่ายๆไม่กระจุกกระจิกนั่นเองจ้ะ โดยเหตุนี้วันนี้พวกเรามาดูกันว่าถ้าหากเกิดปัญหาต่างๆสังกัดโทรศัพท์ OPPO ของพวกเรา เราจะขจัดปัญหาพวกนั้นอย่างราบรื่นโดยวิธีการใดได้บ้าง


โทรศัพท์ Oppo สมาร์ทโฟนที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ


การแก้ปัญหากรณีโทรศัพท์ไม่อาจจะเชื่อมต่อเครือข่าย WiFi ได้ โดยที่ตัวปัญหาดังกล่าวข้างต้นบางครั้งอาจจะมาจากหลายรูปแบบค่ะไม่ว่าจะคือปัญหาที่เกิดขึ้นจาก Router สัญญาณอินเตอร์เน็ตสายเคเบิลหรือว่า DSL Modem รวมไปถึงสายเคเบิลอาจจะไม่ทำงานให้เราทดลองจัดการกับปัญหาการเชื่อมต่อ WiFi ดังต่อไปนี้

- สำรวจระยะของสัญญาณให้ดีค่ะถ้าพวกเราอยู่ห่างจากสัญญาณ Router มากจนเกินไปก็บางทีอาจจะไม่สามารถที่จะรับสัญญาณ WiFi ได้จึงทำให้ไม่อาจจะเชื่อมต่อสัญญาณได้นั่นเอง

- ใส่รหัส WiFi ถูกต้องหรือเปล่า โดยการวิเคราะห์ การใส่รหัส อีกรอบ ถ้าเกิดยังมิได้ ให้เรากระทำลบเครือข่ายนั้นแล้วทำค้นหาโครงข่ายและเข้ารหัสผ่านใหม่เพื่อทำการเชื่อมต่ออีกครั้ง

- อัพเดทการตั้งค่า WiFi ในโทรศัพท์อย่างสม่ำเสมอโดยที่ให้เข้าไปที่โหมดการตั้งค่าการจัดการแอป ตั้งค่าเสริมเติม การจัดการแอพพลิเคชั่น ตั้งค่า WiFi แล้วก็ล้างข้อมูลและขยะ Cash

- การรีสตาร์ทโทรศัพท์ ให้แน่ใจว่าเราเปิด WiFi แล้วต่อจากนั้นจึงทำการ Restart เครื่อง

- สำรวจสายเคเบิลโดยการตรวจดูว่ามีรอยขีดข่วนรอบๆสายหรือเปล่าตัวเครื่องเก่ามีการสึกกร่อนหรือเสียหายถูกจุดใดไหมเพื่อให้มั่นใจ สำหรับการเชื่อมต่อสัญญาณ ในตอนที่กระทำเชื่อมต่อโมเด็มแล้วหลังจากนั้นทำ Restart Router และก็คอยประมาณ 5-10 นาทีจึงทำการเชื่อมต่อโครงข่าย WiFi อีกครั้ง
กรณีที่เชื่อมต่อ WiFi ได้แล้วแต่ไม่สามารถที่จะใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งปัญหาพวกนี้เป็นปัญหาเล็กๆที่กระจุกกระจิกกวนประสาทมากเลยทีเดียวล่ะจ้ะมีหลายคราที่เราสามารถเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi กลับยังไม่อาจจะใช้งานอินเตอร์เน็ตได้มีต้นเหตุที่เกิดจากอะไรบ้างดังเช่น สถานะสัญญาณ WiFi หรือการเชื่อมต่อที่ไม่แรงพอให้พวกเราตรวจดูดังต่อไปนี้

- วิเคราะห์ว่าสถานะสัญญาณ WiFi ของพวกเราแรงเพียงพอหรือไม่โดยที่แถบบาร์ที่แสดงสถานะสัญญาณ WiFi ที่ขึ้นอยู่บนจอ แถบบาร์ที่ปรากฏยิ่งมีเสาสัญญาณมากแค่ไหนก็มีความหมายว่าสัญญาณแรงมากเพียงแค่นั้นแต่หากแถบบาร์ปรากฏขึ้นน้อย ก็เท่ากับว่าความแรงของสัญญาณมีน้อยทำให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราไม่สามารถเชื่อมต่อได้นั่นเองจ้ะ

กรณีที่มีผู้ร่วมใช้สัญญาณไวไฟมากจนเกินความจำเป็น นับว่าเป็นการที่ผู้ใช้หลายคนเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi โดยผ่าน Router เดียวกัน เมื่อมีการล็อกอิน WiFi ก็จะมีผลให้เกิดแรงกระตุ้นต่อพวกเราเตอร์และไม่สามารถส่งสัญญาณที่มีความแรงเพียงพอกระทั่งกำเนิดปัญหาในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตพวกเราสามารถแก้ไขนี้ได้โดยการตั้งค่า static IP สำหรับทุกเครื่องที่กำลังเชื่อมต่อเราเตอร์อยู่แล้วก็ทดลองเชื่อมต่อ สัญญาณอีกครั้ง

- พิจารณาว่าพวกเราได้ทำการ login WiFi เป็นที่เป็นระเบียบแล้ว สำหรับในการเข้าใช้งานไวไฟ โทรศัพท์ทุกเครื่องควรมีการบังคับให้ขึ้นหน้า Log in WiFi โดยที่เราจำเป็นที่จะต้องกระทำการกรอกชื่อผู้ใช้แล้วก็รหัสผ่าน Wifi ให้เป็นระเบียบจ้ะ

- แนวทางท้ายที่สุดจะใช้เมื่อเราทำทุกอย่างอย่างแล้วยังไม่สามารถที่จะเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ให้ไปที่ settings หรือการตั้งค่า การจัดการ App เลือกค้นหา Wireless setting ทำความสะอาดโดยการล้างข้อมูลรวมทั้ง Cache จากนั้นให้เริ่มทำเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi รวมทั้งลองอัพโหลดเว็บเพจอีกครั้ง

- การทดสอบ Restart เครื่องและ Update Version เป็นการ แก้ปัญหาในขั้นตอนสุดท้ายที่ได้ประสิทธิภาพออกจะสูงค่ะเพราะในบางครั้งเวอร์ชั่นที่พวกเราใช้อยู่บางครั้งอาจจะเป็นเวอร์ชั่นเก่าไม่รองรับ WiFi หรือเปล่ารองรับสัญญาณเชื่อมต่อโดยเหตุนั้นแล้วให้พวกเราทดสอบแล้วก็แน่ใจว่าเราใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดแล้วหรือยัง
สำหรับเพื่อการใช้งานโทรศัพท์ OPPO พวกเราอาจจะเจอปัญหาในเรื่องของการเชื่อมต่อสัญญาณหรือปัญหาอื่นๆอีกนานัปการแต่ว่าก็ถือว่าโทรศัพท์ OPPO เป็นสมาร์ทโฟนที่เกิดปัญหาค่อนข้างจะน้อยรวมทั้งถ้ากำเนิดปัญหาขึ้นพวกเราสามารถจัดการขจัดปัญหาได้อย่างสะดวกสบาย รวมทั้งที่สำคัญเรายังสามารถติดต่อทีมงาน Oppo เพื่อขอรับการช่วยเหลือได้ตลอดระยะเวลาอีกด้วยค่ะ