ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung กับระบบ Android P ระบบอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการสำหรับในการใช้งานของคุณ  (Read 15 times)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 48
    • ดูรายละเอียด
Samsungนับว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบ Android ซึ่งได้มีการอัพเกรดระบบปฏิบัติการอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีประสิทธิภาพสำหรับในการใช้งานสูง ตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการได้เป็นอย่างดี โดยได้เก็บรวบรวมฟีเจอร์เด็ดๆที่จะมีประโยชน์ต่อการใช้งานมารวมเอาไว้ในระบบปฏิบัติการ และก็ในวันนี้พวกเราจะมาดกล่าวถึงความสามารถของระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ของ Google อย่าง Android P หรือ Android 9 ที่ในขณะนี้ได้มีการใช้งานกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ค่ายอื่นกันแล้ว โดยระบบใหม่ล่าสุดนี้จะถูกนำมาใช้ในโทรศัพท์มือถือSamsungบางรุ่นในมกราคม 2019 แล้วก็ถัดไปคงจะได้ใช้ระบบแอนดรอย์ตัวใหม่นี้กันอย่างทั่วถึงแน่ๆมือถือ Samsung กับระบบ Android อัจฉริยะ
ระบบซูมตัวหนังสือแบบใหม่ ในบางครั้งการพิมพ์ตัวหนังสือบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ก็พิมพ์ได้ยาก เนื่องจากตัวเล็กมากมาย มองเกือบจะมองไม่เห็น โดยเหตุนี้จึงได้มีการขยายตัวอักษรในขณะที่ใช้แป้นอักษร เพียงแค่กดค้างที่เคอร์เซอร์แล้วให้เลื่อนไปทางด้านซ้ายหรือขวาดังที่ต้องการ ระบบก็จะทำขยายตัวอักษรตามเคอร์เซอร์ที่คุณเลื่อนโดยอัตโนมัติ ช่วยให้คุณนั้นสะดวกสำหรับการใช้งานเยอะขึ้น

Android P ระบบอัจฉริยะที่มีการตั้งค่าความปลอดภัยเอาไว้สูงมาก ด้วยเหตุว่ามีการปราศจากล็อกด้วย Pattern แบบเส้นที่พวกเราลากเพื่อปลดล็อกจอ แต่ระบบนี้จะซ่อนเส้นที่เราลากเพื่อปลดล็อกทำให้คนอื่นจำตำแหน่งเส้นที่พวกเราลากไมได้

ซัมซุงที่ใช้ระบบ Android P จะมีหน้าหน้าจอที่ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยการตัดเมนูยิบย่อยในเวอร์ชั่นก่อนๆออกไป อาทิเช่น ความยุ่งยากสำหรับเพื่อการปิดการแจ้งเตือน ให้เหลือเพียงปิดทุกการแจ้งเตือนจนกระทั่งผู้ใช้จะกดยกเลิกเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นถ้าเกิดต้องการปรับแก้การแจ้งเตือน เราก็สามารถเข้าไปในโหมด DND (Do Not Disturb) ได้

Samsungปรับปรุงแก้ไขออกแบบหน้า Setting เป็น การตั้งค่ายังคงเลียนแบบมาจากระบบAndroid Oreo แม้กระนั้นเพิ่มสีสันให้มองน่าใช้มากขึ้น และมีการจัดรายการอาหารให้ใช้ง่ายสุดๆกว่าเดิม

เพิ่มปุ่มแคปจอ พร้อมออฟชันตกแต่งปรับแต่งในตัวAndroid P เมื่อกดปุ่มดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว จะขึ้นออฟชันเปิด-ปิดเครื่อง, รีสตาร์ท รวมทั้งแคปหน้าจอ ขึ้นมาแทน และเมื่อแคปหน้าจอเสร็จสมบูรณ์ก็จะมีรายการอาหารสำหรับตกแต่ง ปรับแต่ง ให้เลือกใช้งานด้วย รองรับกล้องถ่ายรูปหลายตัวดูเหมือนว่ากล้องถ่ายรูปคู่ (Dual-Camera) เป็นเทรนด์ที่กำลังจะถูกแทนที่ด้วยกล้องถ่ายภาพหลายตัวแล้ว ข้างหลัง API ตัวใหม่ใน Android P มีความรู้ด้านการรอคอยงรับการใช้แรงงานร่วมกับกล้องถ่ายรูปมากยิ่งกว่าสองตัวขึ้นไป ทำให้ท่านนั้นมีภาพสวยๆไปอวดเพื่อนได้อย่างง่ายๆ เป็นอะไรที่ดูดีเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม คนใดกันแน่รู้สึกชื่นชอบการถ่ายภาพก็ไม่สมควรพลาด การใช้ระบบปฏิบัติรุ่นนี้เด็ดขาด เพราะว่า รองรับกล้องถ่ายภาพได้หลายตัว และก็ทำให้รูปออกมาสวยสมใจอยาก

ซัมซุง ระบบ Android Pมีการแก้ไขระบบ Doze, App Standby และก็ Background Limits ให้ดีขึ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานขึ้นนั่นเอง

นี่เป็นระบบปฏิบัติการ Android Pที่จะช่วยทำให้สมาร์ทโฟนSamsungมีวิวัฒนาการหนดียิ่งขึ้น กลับมาทำตลาดได้อีกรอบด้วยระบบที่ได้รับการปรับปรุงให้ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของทุกคน โดยพวกเราจะได้ใช้ระบบนี้ในมกราคม 2019 ซึ่งมีบางค่ายได้นำระบบปฏิบัติการตัวนี้ใช้นำร่องไปก่อนแล้ว ถึงแม้ระบบนี้จะมีความเหมือนกับระบบก่อนหน้า แม้กระนั้นได้รวบรวมปัญหาที่เผชิญสำหรับเพื่อการใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นก่อนๆมาปรับปรุงแก้ไขให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อรองรับการใช้งานที่มากขึ้นในโลกยุคดิจิทัลที่สมาร์ทโฟนกลายเป็นต้นเหตุที่ 5 ของคนเราไปแล้ว

ถ้าเกิดผู้ใดกันอยากทดลองใช้ระบบ Android Pควรลองไต่ถามจากร้านโทรศัพท์มือถือก่อนว่า Samsungรุ่นไหนที่ใช้ระบบนี้บ้าง เพื่อจะได้เลือกซื้อได้ถูกใจ เป็นสมาร์ทโฟสคู่ใจต้อนรับปีใหม่ ช่วยเพิ่มความสำราญสำหรับเพื่อการใช้งานได้มากเพิ่มขึ้น ซึ่งถ้าเกิดเป็นรุ่นที่ออกใหม่ ราคาจะถูกหรือแพงขึ้นกับคุณลักษณะที่ติดมาในเครื่องนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามงบที่คุณมีเลย แต่จำเป็นต้องเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐาน เพราะว่าร้านกลุ่มนี้จะขายของแท้รวมทั้งมีการค้ำประกันสินค้า ช่วยให้คุณนั้นสบายใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณเป็นอะไรไป จะสามารถส่ง เคลมหรือซ่อมได้ โดยไม่ต้องจ่ายเงิน ฯลฯ