ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวเมืองรอง...น่าลองกว่าเดิม ลำปาง มาค้างวันศุกร์  (Read 22 times)

zodiac08

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
เที่ยวเมืองรอง...น่าลองกว่าเดิม ลำปาง มาค้างวันศุกร์

ลำปาง หนึ่งในเส้นทาง “คูณ 3” สำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก และมีเงื่อนไขเยอะ ว่าต้องเดินถนนคนเดินวันเสาร์ที่เชียงใหม่ด้วย แล้วก็อยากจะออกนอกเมืองเชียงใหม่ในวันอาทิตย์ก่อนกลับอีก วันนี้ผมอยากพาคุณไปเที่ยวลำปางแบบนอนค้าง 1 คืน เราจะไปเที่ยวลำปางในวันศุกร์กันครับ หลายคนอาจสงสัยว่าวันศุกร์มันจะมีอะไรให้เที่ยวเพราะกาดกองต้ามันมีวันเสาร์!


นี่ไง ถนนสายวัฒนธรรม เที่ยวง่าย เดินสบาย มีของขายครบไม่ต่างจากกาดกองต้าเลย เพียงแต่ลดขนาดสินค้างาน handmade และของพื้นเมืองลงไปหน่อย แต่บอกได้เลยว่า ครบ!

ถนนวัฒนธรรม หรือถนนสายวัฒนธรรม ตั้งอยู่บนถนนวังเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง เข้าทางวัดประตูต้นผึ้ง หรือเข้าทางสะพานรัษฎาภิเศก ซึ่งเป็นแนวกำแพงเมืองเดิม วิธีไปง่ายมากครับ เปิด Google map แล้วค้นหา “วัดประตูป่อง” เลย ข้อดีของถนนคนเดินวันศุกร์นี้คือ ที่จอดรถเยอะมาก เดินทะลุไปยังที่ตลาดได้ง่ายมากๆ สามารถจอดรถในวัดได้เลยครับ

มีอะไรขายบ้าง
ผลไม้จากสวน สดจากต้น ราคาไม่แพงเลยงานหัตถกรรมพื้นบ้านราคาย่อมเยา


ขนมข้าวปั้น” ราคาถูกมาก แค่ 25 บ. เอง วิธีกินคือต้องตัดก่อน แล้วก็เอาไม้พายแงะ โรยหอมเจียว ไชโป๊หวาน ราดน้ำอ้อยเคี่ยว น้ำอ้อยเคี่ยวนี่แหละของดีเลย ช่วยทำให้กลิ่นของแป้งขนมมีรสชาติมากขึ้น


แม้แต่ชาวต่างชาติที่อยู่ที่เมืองไทยก็มาร่วมขายของด้วย เดินกลับมาอีกที หมดแล้วจ้า


หนุ่มต่างชาติร้านนี้ขายน้ำผลไม้ปั่น คนต่อคิวเยอะมาก


ผักสดๆ เก็บจากบ้านก็มาขายได้


โรตีเจ้าเดียวในถนน มาอีกทีหมดละ


หมี่คลุก ขนมจีนน้ำเงี้ยว นั่งเตี้ยๆ มาอีกรอบก็หมด


คือของที่นี่หมดเร็วมากๆ ครับ ตั้งร้านกันตั้งแต่ 4 โมงเย็น ไม่ถึง 2 ทุ่มพวกร้านของกินเด็ดๆ เก็บของแล้วจ้า ผมถามเหล่าแม่ค้าว่าของหมดแล้วไปไหนต่อ ไปนั่งฟังเพลงและดูการแสดงต่อไงมีวงดนตรีพื้นเมืองมาเล่นให้ฟังด้วย น้องๆ เก่งมากนะครับเอาเพลงปัจจุบันมาเล่นด้วยเครื่องดนตรีพื้นเมืองเลย


สำหรับคนที่สนใจถนนคนเดินที่คนไม่เยอะ เดินง่าย ของขายครบ ผมอยากให้คุณใส่ “ถนนสายวัฒนธรรม” จ.ลำปาง เอาไว้อีก 1 ที่นะครับ ผมเชื่อว่าทริป 3 วัน 2 คืนของคุณจะอิ่มกว่าเดิมอย่างแน่นอนครับ

เที่ยวเมืองรอง...น่าลองกว่าเดิม
“ลำปาง” วันศุกร์ก็มาได้
ขอบคุณ.. เที่ยวเมืองรอง...น่าลองกว่าเดิม ลำปาง มาค้างวันศุกร์
แทงบอลออนไลน์168  i99bet  ufabet  slotxo