ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะอะไรถึงต้องใช้กล้อง DSLR  (Read 17 times)

elizabethchris352

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
เพราะอะไรถึงต้องใช้กล้อง DSLR
« เมื่อ: มี.ค. 05, 2019, 02:38 pm »
เดี๋ยวนี้การถ่ายภาพที่หลายท่านเลือกความสบายสบายสำหรับเพื่อการใช้กล้องถ่ายภาพมือถือสมาร์ทโฟนที่เต็มไปด้วยลูกเล่นและก็ฟีเจอร์ต่างๆเยอะมากให้คุณภาพไม่ต่างอะไรจากกล้อง slr หรือกล้อง DSLRอย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะแต่ว่าก็ยังมีอีกผู้คนจำนวนมากทางระดับมือสมัครเล่นและมือโปรที่ลงเสน่ห์ของกล้อง DSLRและเลือกที่จะมาจากกล้องถ่ายภาพจำพวกนี้พร้อมกับ ให้เป็นเพื่อนคู่ใจไปไหนไปกัน ด้วยความที่กล้องถ่ายรูป DSLRมีระบบระเบียบต่างๆจำนวนมากไม่จำกัดศักยภาพสำหรับในการใช้งานรวมถึงคุณภาพของรูปถ่ายที่เป็น เต็มเปี่ยมจึงทำให้กล้อง DSLR หรือที่คนจำนวนมากรู้จักกันในชื่อที่เรียกว่ากล้องถ่ายภาพโปร เป็นที่ชื่นชอบกันมากเพิ่มขึ้นใน ตอนนี้อะไรคือสิ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากหันมาใช้กล้องถ่ายภาพ DSLR ถึงแม้ว่าราคาแพงกว่าน้ำหนักมากกว่ากล้องถ่ายรูปMirrorless แล้วก็กล้องถ่ายภาพ Compact ไปดูกันค่ะกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่หรือมืออาชีพที่รักในการถ่ายภาพ


อย่างแรกเลยก็คือผลจากขนาดของเซ็นเซอร์ภาพต่อเอฟเฟค เว้นเสียแต่เรื่องไม่เหมือนกันของรูปลักษณ์ภายนอกระหว่างกล้องทั้ง 3 แบบข้างต้นแล้ว โครงสร้างภายในยังมีความไม่เหมือนกันอย่างชัดเจนและสิ่งที่แน่ชัดที่สุดก็คือเซ็นเซอร์ภาพ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับเพื่อการทำหน้าที่รับแสงรวมทั้งสร้างภาพขึ้นมาเวลาที่กล้อง DSLR โดยทั่วไปมีพื้นที่เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่ากล้องถ่ายภาพอื่นๆราวๆ 10 เท่าเซ็นเซอร์ภาพที่ใหญ่กว่านี้ทำให้แต่ละพิกเซลสามารถรับแสงได้มากเพิ่มขึ้นภาพที่ได้ก็เลยมีคุณภาพมากกว่าสีคุ้มกว่าและแสงสวยกว่านั่นเองค่ะน้องจากนี้กล้อง DSLR ยังมีข้อเด่นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นคุณทรัพย์สินทางไฟฟ้ายกตัวอย่างเช่น ระดับจุดรบกวนต่ำ ความรู้สึกของภาพที่ได้ไม่เหมือนกัน สำหรับเพื่อการใช้เอฟเฟคที่คล้ายกันและก็ที่สำคัญกล้อง DSLR มีเลนส์หลากหลายให้เลือกใช้ สามารถถอดเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้ตามรูปแบบของการนำไปใช้งานแล้วก็ความปรารถนาเซ็นเซอร์ภาพที่แตกต่างมีผลทำให้คุณภาพของรูปไม่เหมือนกันซึ่งโดยปกติแล้วในกล้อง DSLR จะมีเซ็นเซอร์แบบ Full Frame ซึ่งใหญ่กว่ากล้องถ่ายภาพปกติถึง 28 เท่าเป็นอย่างน้อย ซึ่งในกรณีเอฟเฟคโบเก้ที่เกิดจากขนาดของเซ็นเซอร์ภาพที่ใหญ่มากยิ่งกว่าแต่ละพิกเซลด้านในเซ็นเซอร์ภาพยังสามารถรับแสงได้มากกว่าภาพที่ได้ก็เลยเกิดเม็ดแกรนด์น้อยกว่าหรือจุดรบกวนน้อยกว่านั่นเองค่ะนอกจากนั้นแล้ว การเกลี่ยสีจากสีขาวไปดำอย่างเป็นการขยายพื้นที่ สำหรับเพื่อการถ่ายภาพโดยการใช้เซ็นเซอร์ภาพอีกด้วยในเรื่องของเลนส์ที่ไม่มีข้อจำกัดสำหรับกล้องถ่ายภาพ DSLR นับว่าเป็นปัจจัยที่ขยายสมรรถนะของกล้องถ่ายภาพได้มากขึ้นไปอีกเนื่องจากว่ากล้อง DSLR มีต้นกำเนิดมาจากกล้องถ่ายรูปฟิล์ม slr ที่สามารถจัดแจงกับสิ่งที่มีความต้องการในด้านการถ่ายภาพที่แตกต่างกันได้อย่างชัดเจน เรียกว่ากล้อง DSLR หรือว่ากล้องโปร ต่อยอดรวมทั้งพัฒนาจัดการกับปัญหาที่พบในกล้องฟิล์ม slr นอกจากนี้ การใช้เลนส์การถอดเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้เป็นสิ่งจำเป็นในการจูงใจสำหรับผู้ใช้งานด้วยเหตุว่าเล่นที่ดีมีคุณภาพรวมทั้งความมากมายย่อมทำให้ภาพที่ได้มีความมากมายหลายรวมทั้งมีคุณภาพตามไปด้วยด้วยเหตุนี้แล้วไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมือโปรจึงเทใจให้กับกล้อง DSLR อย่างสิ้นเชิง
เสน่ห์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของการใช้กล้อง DSLR ก็เลยอยู่ที่ความสามารถสำหรับในการใช้คุณลักษณะของเลนส์ต่างๆได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้วก็จุดนี้เองก็ถือว่าเป็นคุณลักษณะเด่นที่สะดุดตาที่สุดสำหรับในการใช้กล้องถ่ายภาพโปรเลยก็ว่าได้จ้ะ กล้องถ่ายภาพ DSLR สามารถรองรับความต้องการหรือว่าพูดง่ายๆก็คือสามารถจับภาพรวมทั้งเก็บช็อตสำคัญสำหรับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วแล้วก็มีคุณภาพตัวอย่างเช่นภาพการปั่นจักรยานภาพการวิ่งภาพการพายเรือฯลฯเพราะว่ากล้อง DSLR มีคุณลักษณะที่สำคัญและก็ได้ประโยชน์จากการใช้ช่องมองภาพ Optical ทำให้พวกเรามองเห็นภาพจริงแบบไม่ดีเลย์ ก็เลยไม่ก่อให้เกิดความชักช้าสำหรับการลั่นชัตเตอร์นอกเหนือจากนี้แล้วฟังก์ชันโฟกัสอัตโนมัติและกลไกต่างๆบนกล้อง DSLR ยังสามารถทำงานได้อย่างเร็วซึ่งเป็นคุณทรัพย์สินที่ช่างถ่ายภาพหลายๆคนต้องการสำหรับในการถ่ายภาพเคลื่อนไหวและสามารถเก็บภาพสำคัญที่มีการเคลื่อนโฟกัสได้อย่างถูกจุดทันท่วงทีรวมถึงการถ่ายภาพความรวดเร็วของการเคลื่อนไหวของคนเป็นภาพ Portrait กล้องโปรก็สามารถเก็บภาพเพราะเหตุได้อย่างมีคุณภาพ นอกเหนือจากนี้แล้วเรื่องของสีแล้วก็ความสดใหม่ของภาพที่ได้จากกล้อง DSLR ยังมีความสวยเหมือนจริงทำให้คนจำนวนไม่น้อยชอบใจแล้วก็หลงรักความเป็น DSLR ความเป็นกล้องถ่ายภาพโปร ด้วยเหตุว่าเรียกกล้วยๆว่าคุณสมบัติล้นหลามในกล้องถ่ายรูปโปรทำให้ผู้ใช้มือสมัครเล่นเปลี่ยนเป็นมือโปรไปอัตโนมัติเลยล่ะค่ะ