ผู้เขียน หัวข้อ: เลนส์ Canon เลนส์กล้องถ่ายรูปประสิทธิภาพ กับความรู้ทั่วๆไปเกี่ยวกับเลนส์ถ่ายรูป  (Read 15 times)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 47
    • ดูรายละเอียด
เลนส์ canon เป็นเลนส์กล้องยอดนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยเป็นเลนส์ประสิทธิภาพ รวมทั้งยังมีให้เลือกมากมายด้วย และก็การที่เราจะเลือกเลนส์สำหรับเพื่อการถ่ายภาพนั้น มันไม่ใช้ว่าจะง่ายเลย การที่จะเลือกได้ถูก พวกเราจะต้องมีความรู้ในประเด็นนั้นเสียก่อน เนื่องจากว่าเลนส์ถ่ายรูปนั้นมีหลากหลายชนิด เราจึงจำต้องเลือกอย่างเหมาะสมในแต่ละงานด้วย เพื่อให้เรานั้นสามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบจากที่เราปรารถนา เพราะว่านอกเหนือจากการมีเลนส์ที่มีคุณภาพแล้ว การเลือกเลนส์ถ่ายรูปก็เป็นเหตุที่สำคัญอย่างหนึ่งที่คุณไม่สมควรมองข้าม ด้วยเหตุผลดังกล่าววันนี้เราจะมาเอ๋ยถึงความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเลนส์ถ่ายรูปกัน เพื่อเลือกใช้ได้อย่างแม่นยำเลนส์ Canon อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องแคนนอน
เลนส์ Canon แต่ละอย่างงั้นก็ให้ภาพที่ต่างๆนาๆขึ้นกับว่าคุณเลือกเลนส์แบบไหน ดังเช่น เลนส์มุมกว้างซึ่งสามารถถ่ายในระยะชัดลึกได้กว้างกว่าตาของพวกเรามากมายๆด้วยเหตุนี้เลนส์พวกนี้ก็เลยเหมาะที่จะถ่ายภาพทิวทัศน์ และก็นอกเหนือจากนี้พวกเราจึงควรมองที่ความยาวจุดโฟกัสด้วย เพราะว่าจะก่อให้พวกเรารู้ดีว่า เลนส์นี้เป็น เลนส์มุมกว้างหรือเปล่า โดยดูจากทางยาวโฟกัสจะต้องไม่เกิน 35 มม. แต่ว่าถ้าความยาวไม่เกิน 24 มม. จะเป็นเลนส์มุมกว้างอัลตร้าไวด์ โดยเหตุนี้ด้วยความที่เป็นเลนส์มุมกว้าง ก็เลยทำให้ภาพที่ออกมาเป็นภาพแบบเกินจริง ดังเช่นว่า ทำให้วัตถุที่อยู่ใกล้มีขนาดใหญ่ขึ้นรวมทั้งใกล้ขึ้น รวมทั้งทำให้วัตถุอยู่ไกลมีขนาดเล็กแล้วก็ห่างมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเหมาะกับการถ่ายรูปทัศนียภาพหรือถ่ายเพื่อสถาปัตยกรรม ฯลฯ แต่จำต้องบอกเลยว่าผู้ใดที่รักการถ่ายทิวทัศน์ทิวภาพ ก็คงจะพกเลนส์แบบงี้ในกระเป๋าไว้ด้วย การันตีว่าจะก่อให้คุณนั้นสุขสบายกับการถ่ายรูปมากเพิ่มขึ้น เลนส์ Canon จึงสามารถตอบปัญหาผู้ที่รักการถ่ายรูปแบบทิวทัศน์ได้ดิบได้ดี นอกจากนั้นยังมีเลนส์มาโคร สุดยอดของการถ่ายภาพต้นไม้ ของกิน หรือว่าจะเป็นแบบอื่นๆที่มีขนาดเล็ก เพราะว่าเลนส์นี้มีระยะจุดโฟกัสที่ใกล้มากมาย วางเลนส์แบบใกล้ๆกับตัววัตถุที่จะถ่ายได้เลย รวมทั้งยังมีอัตราขยายภาพอย่างน้อย 1:1 โดยคุณนั้นจะได้ภาพระยะใกล้ที่ได้ขนาดเท่าจริงแบบเต็มเฟรมได้ เลนส์แบนี้มีระยะชัดลึกที่ตื้นมากมาย และตัวแบบที่ใกล้กล้องถ่ายภาพนั้นจะมีความแหลมคมชัด รวมทั้งส่วนที่อยู่นอกโฟกัสก็จะเบลอๆซึ่งการถ่ายแบบนี้ช่วยทำให้ตัวอย่างนั้นมองเด่นขึ้นมา ก็เลยนิยมนำมาใช้ในการถ่ายรูปแบบพอร์ตเทรตด้วยเหมือนกัน แล้วก็นอกจากนี้เลนส์ canon ยังมีเลนส์แบบเทเลโฟโต้ด้วย ที่ช่วยปรับตัวแบบที่อยู่ไกลเข้าใกล้ตัวมากขึ้น ทำให้ตัวแบบที่ถ่ายนั้นใหญ่มากขึ้นรวมทั้งใกล้กว่าความจริง เลนส์อย่างนี้ก็เลยเหมาะกับการถ่ายภาพกีฬา รถชนิดต่างๆหรือการประลองจักรยานที่ถ่ายในระยะใกล้ได้ยาก การใช้เลนส์ตัวนี้จะมีการบีบภาพให้ตัวแบบมองใหญ่ขึ้น รวมทั้งยังเป็นเหตุให้แบ็คกราวด์เบลอมากๆได้ ด้วยเหตุว่าจะมีระยะชัดที่ตื้นขึ้น แล้วก็ทำให้วัตถุที่อยู่นอกจุดโฟกัสจะดึงมาให้ใกล้รวมทั้งขยายใหญ่ ช่วยทำให้ส่วนที่เบลอชัดขึ้น รวมทั้งทำให้ภาพเหยเกต่ำลงด้วย เมื่อเทียบกับเลนส์แบบต่างๆรวมทั้งเลนส์นี้ยังแบ่งได้ 3 ชนิด คือ เลนส์เทเลโฟโต้แบบลำพัง เลนส์เดี่ยวซูเปอร์เทเลโฟโต้ และซูมเทเลโฟโต้ ซึ่งจะมีทางยาวจุดโฟกัสที่ต่างกัน ก็เลยให้ภาพที่แตกต่างกันด้วย

ทั้งผองนี้เป็น เลนส์ canon ที่ใครๆก็รู้จักซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ให้ถูกต้องด้วย และก็นอกจากนั้นกล้องโปรนั้นยังมีตัวย่ออีกมากมายที่เราควรทำความเข้าใจกันด้วย เพราะจะช่วยให้พวกเราเลือกใช้งานได้ง่ายเพิ่มขึ้น แล้วก็อีกอย่างชื่อย่อของเลนส์นั้นก็มีระบบกล้องถ่ายภาพที่แตกต่างด้วย ทำให้พวกเรานั้นจำเป็นต้องเล่าเรียนหัวข้อนี้ไว้ด้วย รวมทั้งควรเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เนื่องจากจะสร้างความน่านับถือให้พวกเราได้มากกว่า และมีความเชื่อมั่นสำหรับเพื่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น แล้วก็ยังมีการค้ำประกันสินค้าด้วย หากผลิตภัณฑ์ของคุณพังเสียหายสามารถส่งซ่อมได้โดยไม่ต้องจ่ายเงิน ช่วยทำให้คุณนั้นสบายสำหรับเพื่อการใช้งานได้มากขึ้น และก็เป็นสุขกับการเลือกใช้เลนส์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่คุณควรให้ความเอาใจใส่ไม่แพ้กับการเลือกใช้เลนส์เลย