ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 7 มีวิวัฒนาการมากกว่า iPhone รุ่นเก่าอย่างไร  (Read 11 times)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 48
    • ดูรายละเอียด
โทรศัพท์เคลื่อนที่ได้กลายเป็นอีกหนึ่งต้นสายปลายเหตุสำหรับคนภายในช่วงปัจจุบันไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เพราะว่าด้วยการใช้งานได้หลายชนิดซึ่งตอบโจทย์กับผู้ที่อยากได้ใช้งานที่มากมาย และไม่อยากที่จะพกเครื่องมือเครื่องใช้ล้นหลามไปทุกหนทุกแห่ง ซึ่งในขณะนี้โทรศัพท์เคลื่อนที่สามารถประยุกต์ใช้แทนเครื่องคิดเลขได้ หรือใช้แทนนาฬิกา และก็ยังรวมทั้งใช้แทนกล้องที่มีไว้ถ่ายภาพได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่ามีโทรศัพท์เยอะมากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณลักษณะดังที่กล่าวมานี้ แม้กระนั้นโทรศัพท์ยอดฮิตของชาวไทยในขณะนี้คงหนีไม่พ้น iPhone 7 ที่มีคนนิยมใช้กันมากที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ iPhone รุ่นนี้เป็นโทรศัพท์มือถือขนาดพกพาที่มีขนาดไม่ใหญ่หรือเล็กจนกระทั่งเกินไปและมีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานมาก เพราะนอกจากจะใช้สื่อสารระหว่างบุคคลได้แล้วยังสามารถใช้ฟังก์ชันอื่นได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ให้เป็นเครื่องคิดเลข ใช้แทนนาฬิกา ถ่ายภาพ อัดเสียงถ่ายวิดีโอ ท่องโลกออนไลน์ ทั้งยังยังสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นอื่นๆได้อีกเพียบเลย ซึ่ง iPhone 7 มีพัฒนาการและลักษณะดังนี้เป็น iPhone 7 วิวัฒนาการก้าวไกลของไอโฟนโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นนี้มีความกว้างของหน้าจอสูงถึง 4.7 นิ้ว 1334 x 750 พิกเซล 326 ppi ซึ่งระบบหน้าจอของ iPhone รุ่นนี้เป็นจอแบบ Retina HD ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ ที่มีคุณสมบัติช่วยในการแสดงเม็ดสีของจอให้มีความเรียบเนียนชัดเจนแล้วก็ภาพมีความละเอียดสูงขึ้น

สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้สามารถกันฝุ่นได้ในระดับ IP67 ซึ่งแน่ๆว่าปัญหาหลักของคนที่ชอบใช้โทรศัพท์พกติดตัวไปทุกๆที่โดยยิ่งไปกว่านั้นเวลานำขึ้นมาถ่ายภาพนั้นชอบมีฝุ่นผงสกปรกอยู่บนหน้ากล้องถ่ายภาพหรือภายในกล้องในบางครั้ง จนถึงทำให้การถ่ายภาพนั้นไม่ชัดเจนและไม่สวยงามเนื่องด้วยมีฝุ่นติดอยู่เยอะมากๆ แต่สำหรับ iPhone 7 นั้นถูกผลิตออกมาให้มีการปกป้องไรฝุ่นได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนั้นจึงจบปัญหาเรื่องฝุ่นผงเข้าไปในกล้องถ่ายสำหรับภาพหรือในบางครั้งเข้าไปในจอได้

สำหรับผู้ที่ไม่ชอบชาร์แบตเตอรี่โทรศัพท์บ่อยครั้งนั้น iPhone 7 ถือว่าตอบปัญหามากมายอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าแบตเตอรี่สามารถชาร์จรวมทั้งสามารถอยู่ได้เป็นเวลานานมากขึ้นถึง 2 ชั่วโมง ซึ่งมากกว่า iPhone รุ่นก่อนๆมากถือว่าเป็นข้อได้เปรียบของ iPhone รุ่นนี้เลย เหตุเพราะมีบุคคลที่เกลียดชังพกที่ชาร์จโทรศัพท์บ่อยครั้งอาจจะส่งผลให้มองเกะกะ แล้วก็มองไม่เป็นมือโปรสำหรับผู้ที่จำต้องทำงานโดยใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่เสมอเวลา

กล้องถ่ายรูปของ iPhone รุ่นนี้นั้นนับว่ามีการยกระดับขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง โดยแปลงเครื่องในแล้วก็อุปกรณ์เทคโนโลยีที่ใช้ข้างในกล้องถ่ายรูปออกจะมากยิ่งกว่า iPhone รุ่นก่อน อีกทั้งในเรื่องของแสงสว่างที่เพิ่มให้มีค่า F ตรงรูรับแสงสว่าง รวมทั้ง F/1.8 ที่ช่วยเพิ่มความสว่างของแสงให้เจิดจ้ามากยิ่งขึ้น และก็ยิ่งไปกว่านี้กล้องถ่ายรูปหลังยังมีความละเอียดมากถึง 12 MP และก็สำหรับผู้ที่ถูกใจถ่ายภาพเวลาแสงสว่างหมดแล้วนั้น iPhone รุ่นนี้ยังมีแฟลชคู่ LED ที่ช่วยถ่ายภาพให้ไม่สั่นหรือมัวได้ ยิ่งกว่านั้นยังมีเลนส์ 6 ตัวแบบใหม่ ที่พร้อมใจกันปฏิบัติงานให้ภาพออกมาชัดแจ๋วแล้วก็หรูหราสำหรับในการถ่ายภาพได้มากเพิ่มขึ้น รวมทั้งนอกเหนือจากนี้ผู้ที่ชอบเซลฟี่ด้วยกล้องถ่ายภาพหน้านั้นยังมีความละเอียดแล้วก็คมชัดอยู่ที่ 8 MP ซึ่งนับว่า iPhone 7 นั้นเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกๆของทาง Apple ที่ เป็นพัฒนาการของ iPhone ที่เข้ามาเน้นเรื่องกล้องถ่ายสำหรับรูปในโทรศัพท์เลยก็ว่าได้

ด้วยการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นทำให้แวดวงการใช้โทรศัพท์ได้แพร่หลายไปยังพื้นที่ห่างไกลความเจริญมากขึ้น เหตุเพราะเครือข่ายโทรศัพท์ต่างๆได้เข้าไปถึงพื้นที่ต่างจังหวัดไม่ว่าจะเป็นบนเขาบนดอยหรือตามเกาะต่างๆก็ยังมีสัญญาณโทรศัพท์ใช้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่ฉงนใจเลยที่จะมีผู้คนหันมาใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เคลื่อนแทนการใช้โทรศัพท์บ้านหรือที่ทำการ โดยเหตุนี้การเลือกใช้โทรศัพท์ที่ดีมีคุณภาพนั้นควรดูควบคู่กันไปกับเทคโนโลยีพวกนี้ด้วย ควรเลือกใช้ให้ตอบโจทย์กับสิ่งที่มีความต้องการของผู้ใช้สูงที่สุด และก็การเลือกใช้โทรศัพท์ที่มีความทันสมัยสามารถทำให้ใช้นั้นพัฒนาความคิดความรู้ความเข้าใจทางเทคโนโลยีได้มากขึ้น ซึ่ง iPhone 7 นั้นจัดว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยากใช้โทรศัพท์มือถือรวมทั้งดำเนินการอย่างอื่นไปด้วย ซึ่งขนาดของเครื่องนั้นเหมาะสมกับการพกพาไปทุกแห่ง และยังมีฟังก์ชั่นที่นานัปการ อีกทั้งประสิทธิภาพสำหรับในการใช้งานออกจะสูง ไม่ว่าจะเป็นด้านความเร็วความคมชัดความเสถียรภาพ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ผู้ใช้หันมาพอใจรวมทั้งเลือกที่จะใช้งานโทรศัพท์ iPhone 7 กันเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว