ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้สำนักงานเลือกตามฮวงจุ้ย  (Read 1 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด
สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับที่ทำการโดยมาก แน่นอนว่าจะหนีไม่พ้นอุปกรณ์ที่เหมาะจะเอาไว้ใช้สำหรับที่ทำการ โดยยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องของเก้าอี้สำนักงานที่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็น โดยบางที่นั้นบางทีอาจจะเลือกมาจากราคาที่ถูกและสามารถซื้อได้ในปริมาณมาก แต่จริงๆแล้วในส่วนนี้ก็เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับบริษัทหรือที่ทำการที่เชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย 


เก้าอี้สำนักงาน อุปกรณ์ที่จำเป็นมากสำหรับพนักงานออฟฟิศด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีใดบ้างที่จะใช้ในการเลือกเก้าอี้สำนักงานให้เหมาะสมเพื่อช่วยส่งเสริมต่อการทำงานที่ดี ทำให้งานและก็ชีวิตข้างในสถานที่ทำงานดีขึ้น ด้วยเหตุนี้พวกเรามาทดลองดูกันเลยดีกว่า

- ขนาดเก้าอี้

ต้องบอกเลยว่าสำหรับเก้าอี้สำนักงานนั้นขนาดของเก้าอี้มีผลสำคัญต่อตำแหน่งด้วยเช่นกัน ดังนี้ขนาดของเก้าอี้จำเป็นที่จะต้องเหมาะสมกับตำแหน่ง โดยถ้าหากว่าเป็นผู้จัดการหรือเป็นผู้บริหารก็สามารถที่จะใช้เก้าอี้ที่มีขนาดใหญ่ได้ แต่หากว่าเป็นเพียงบุคลากรที่มีตำแหน่งเล็กๆหรือมีตำแหน่งโดยปกติ ชี้แนะว่าให้ใช้เก้าอี้ที่มีขนาดเล็ก เพื่อจะไม่มีผลต่อการเช็ดกเหม็นหน้าและถูกดูไม่ดี เพราะฉะนั้นแล้วพากเพียรเลือกขนาดของเก้าอี้ให้เหมาะสมอย่างยิ่งที่สุดแล้วทดลองดูคำตอบจะดีกว่า

- ส่วนต่างๆ

จำเป็นต้องบอกเลยว่าได้ว่าส่วนประกอบในแต่ละส่วนที่จะทำให้เป็นเก้าอี้นั้นก็สื่อความหมายในเชิงบวกด้วยอย่างเดียวกัน แต่ว่าดังนี้บางทีก็อาจจะจำต้องเลือกในแบบที่เราสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายอย่างยิ่งที่สุด เริ่มตั้งแต่ตัวที่นั่ง โดยแนะนำเลยว่าสำหรับที่นั่งนั้นควรจะที่จะแข็งแรง ที่สำคัญนั้นขาเก้าอี้ก็มีส่วนสำคัญต่อตัวที่นั่งที่จะนำไปสู่ความยั่งยืนมั่นคงและตามฮวงจุ้ยนั้นระบุเอาไว้ว่า เมื่อทั้งคู่สิ่งนี้มั่นคงจะทำให้การงานมั่นคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย ในส่วนของที่วางแขนก็จะช่วยในเรื่องของผู้ให้การสนับสนุนโอบอ้อมอารี รวมทั้งที่สำคัญยังมีคนช่วยป้องกันทำให้เกิดความรู้สึกอุ่นใจ และก็สิ่งที่ควรจะทราบคือสำหรับตัวพนักพิงนั้นควรจะที่จะจะต้องเป็นแบบแข็ง แม้กระนั้นก็พอดีตัวทำให้เวลานั่งดำเนินการอยู่นั้นไม่มองอึดอัดหรือตึงเครียดมากจนเกินความจำเป็นรวมทั้งช่วยปรับให้งานมีคุณภาพดีเลิศยิ่งขึ้น

- สี

และแน่นอนว่าถ้าเกิดคิดที่จะเลือกเก้าอี้ตามฮวงจุ้ยในส่วนของสีเองก็เป็นเรื่องสำคัญแต่ทั้งนี้หากว่ากว่าเป็นเก้าอี้ที่จะนำมาใช้ในที่ทำการ อาจจะต้องซื้อในปริมาณมาก ไม่สามารถกำหนดแบบอย่างหรือจำนวนได้ ดังนั้นในส่วนนี้บากบั่นเลือกสีให้เป็นกลางมากที่สุด เพื่อช่วยให้การทำงานนั้นราบรื่นรวมทั้งมีผลต่อแนวทางการทำธุรกิจที่ดีเลิศยิ่งขึ้น แม้กระนั้นดังนี้บางครั้งก็อาจจะเลือกสีตามโฉลกของผู้บริหารก็ได้

- รูปร่าง

สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญคือจะต้องบอกเลยว่ารูปร่างของผู้นั่งเป็นหัวใจหลัก ทั้งนี้ควรจะเลือกเก้าอี้สำนักงานให้เหมาะสมกับรูปร่างของพนักงาน เพื่อที่จะช่วยปรับไม่เกิดปัญหาอาการสถานที่ทำงานสินโดมหรือปัญหาด้านสุขภาพด้านอื่นๆตามมาเหตุเพราะการนั่งผิดท่าได้

- คุณภาพ

และก็นอกเหนือจากนี้ก็ควรต้องดูด้วยว่าประสิทธิภาพของสิ่งของที่ประยุกต์ใช้ทำเก้าอี้นั้นมีการได้รับการยืนยันจากมาตรฐานต่างๆซึ่งต้นเหตุเป็นเนื่องจากถ้าเกิดได้รับการรับรองมาตรฐานต่างๆพวกนั้นก็จะก่อให้สิ่งของที่เอามาใช้มีความแข็งแรงและคงทนถาวร มีคุณภาพดี และก็ต่ออายุการใช้แรงงานได้ดีเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วบางทีก็อาจจะจะต้องเน้นในเรื่องของคุณภาพมาเป็นอันดับแรก ภายหลังเลือกโดยแนวทางการเลือกจากฮวงจุ้ย

ด้วยเหตุดังกล่าวจากที่กล่าวมาทั้งผองล้วนแต่เป็นวิธีวิธีที่จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการเลือกเก้าอี้สำนักงานแม้กระนั้นอันที่จริงแล้วยังมีอีกหลายเคล็ดวิธีเลยทีเดียว ที่สามารถเอามาปรับใช้สำหรับเพื่อการเลือกรวมทั้งตกลงใจซื้อได้ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าว่าคนไหนต้องการทราบ ชี้แนะว่าลองเรียนรู้ข้อมูลไปเรื่อยๆข้อมูลพวกนี้ก็สามารถนำเอามาดัดแปลงเข้าด้วยกันได้ เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้ได้แบบที่มีคุณภาพสูงที่สุด รวมทั้งเหมาะสมต่อการใช้งานเยอะที่สุด ด้วยเหตุนั้นมาดูกันอย่างรอบคอบจะดีกว่า จึงจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับราคา